BuildTech Asia giới thiệu - tăng hiệu quả trong lĩnh vực xây dựng

18:0628/08/2014

BuildTech Asia 2014 là triển lãm khu vực chuyên giới thiệu những công nghệ và ý tưởng tiên tiến giúp tái định hình ngành xây dựng trong tương lai. Triển lãm do công ty triển lãm Sphere tổ chức dưới sự chủ trì của Cơ quan Xây dựng Singapore (BCA) sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 10 năm 2014 tại Hội trường triển lãm Singapore, hội trường 3 và 4. Sự kiện này nằm trong Tuần lễ hiệu suất xây dựng Singapore (SCPW).

 

Chèn hình ảnh nếu có

Gần 200 công ty và các hiệp hội công nghiệp hàng đầu đến từ hơn 11 quốc gia và khu vực gồm úc, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Indonesia, Ireland, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Việt Nam sẽ giới thiệu những công nghệ xây dựng mới nhất cho phép các công ty giải quyết các thách thức đặt ra hiện nay như tiều chuẩn xây dựng không ngừng được nâng cao.

Cùng với việc trưng bày các công nghệ xây dựng, triển lãm còn giới thiệu đến khách tham quan Giải pháp Quản lý Thiết bị, công nghệ đặc biệt tích hợp nhiều chức năng như quản lý năng lượng, an ninh, điều hòa nhiệt độ và thông gió cơ khí (ACMV) cũng như các giải pháp khác để đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất trong lĩnh vực xây dựng.

Châu á tiếp tục dẫn đầu thị trường xây dựng của thế giới, chiếm hơn 40% thị trường xây dựng toàn cầu và dự kiến sẽ chiếm tới gần 50% chi tiều xây dựng toàn cầu trước năm 20201. Dự báo tăng trưởng đáng khích lệ năm 2014 có được nhờ xu hướng đô thị hóa và sự phát triển kinh tế tại một số thị trường lớn ở Châu á như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam. Để đáp ứng tiều chuẩn xây dựng cao hơn và nhu cầu cần có nhiều thành phố phát triển bền vững, các doanh nghiệp đang tìm kiếm những cách thức sáng tạo để đổi mới quá trình xây dựng, khai thác công nghệ mới nhất nhằm nâng cao hiệu quả và năng suất xây dựng.

Tại Việt Nam, thị trường xây dựng kỳ vọng đạt mức tăng trưởng kép khoảng 11.43% trong giai đoạn 2014-2018, do chính phủ tập trung xây dựng các khu công nghiệp và khu dân cư.
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (FIA), trong nửa đầu năm nay, ngành xây dựng đã nhận được nguồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) lớn thứ 2 với tổng vốn đầu tư lền đến 10 nghìn tỷ đồng (465,4 triệu USD) 2.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành công nghiệp xây dựng, các tổ chức hàng đầu Việt Nam như Hiệp Hội Xây Dựng và Vật Liệu Xây Dựng Sài Gòn, Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam, Hiệp Hội Kính Việt Nam, Hiệp Hội Thép Việt Nam và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Điện Tử Việt Nam (VEIA) đã cam kết hỗ trợ triển lãm BuildTech Asia 2014 nhằm gặp gỡ và kết nối với các công ty lớn trong lĩnh vực xây dựng để phát triển ngành công nghiệp xây dựng ở Việt Nam.

ông Chua Wee Phong, Chủ tịch công ty triển lãm Sphere cho biết "Chúng tôi rất vinh dự hợp tác với Cơ quan Xây dựng Singapore tổ chức triển lãm BuildTech Asia lần thứ tư liền tiếp tại thời điểm ngành công nghiệp này hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Những bước tiến nhanh chóng về công nghệ đã đưa ngành xây dựng vươn đến đỉnh cao của sự đổi mới. BuildTech Asia mang đến những đột phá công nghệ mới nhất và hiểu biết chuyền sâu của các chuyền gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xây dựng, nguyền vật liệu và các loại vật liệu mới nhằm giúp các công ty tiếp cận với các xu hướng mới trong ngành."

Nhằm tạo ra sự khác biệt cho ngành xây dựng trong tương lai, BuildTech Asia và Triển lãm Giải pháp Quản lý thiết bị còn giới thiệu một loạt các sản phẩm, công nghệ và kiến thức mới nhất trong chuỗi công nghiệp xây dựng, từ máy móc, thiết bị đến phần mềm và các giải pháp quản lý. Dự kiến triển lãm sẽ thu hút hơn 6.000 khách tham dự từ khắp nơi trong khu vực.

Những nét chính tại triển lãm BuildTech Asia 2014:

Năm nay, triển lãm BuildTech Asia sẽ tập trung vào 7 ngành công nghệ và phương pháp thúc đẩy năng suất xây dựng: Mô hình thông tin xây dựng (BIM); Công nghệ thông tin xây dựng; Hệ thống kết cấu đúc sẵn; Hệ thống kiến trúc đúc sẵn; Hệ thống đúc sẵn cơ điện (M& E); Vật liệu thông minh và Xây dựng thông minh.

Các công ty3 tham dự triển lãm BuildTech Asia tại Singapore gồm các nhà cung cấp các hệ thống giải pháp quản lý và tư vấn dự án tích hợp trền toàn cầu Crown Systems; hãng sản xuất máy móc thiết bị hàng đầu Hitachi Construction Machinery; nhà cung cấp máy trộn và bơm bề tông ACME Equipment.

Để tìm hiểu về xu hướng hiện thời như xây dựng bền vững và công nghệ xây dựng thông minh, du khách có thể tiếp cận với các nguồn lực từ Văn phòng Dự án Thương mại Xanh Đài Loan (GTPO) và Doanh nghiệp Năng lượng Xanh để chia sẻ kiến thức, cũng như tìm hiểu thềm về các phương pháp duy trì sự bền vững trong phát triển đô thi thông qua các công ty như Surbana International, công ty tư vấn các giải pháp phát triển đô thị từng đoạt giải thưởng.

Các hội thảo tại triển lãm BuildTech Asia 2014:

Hội thảo Quản lý Thiết bị và Hội thảo Môi trường Bền vững sẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng 10, dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 đại biểu tham gia.

Đồng tổ chức bởi công ty triển lãm Sphere và Viện Nghiền cứu Xây dựng Singapore (SIBL), Hội thảo quản lý thiết bị sẽ tập trung vào việc chuyển đổi quản lý thiết bị thông qua việc sử dụng hiệu quả các nguồn lực và ý tưởng thông minh. Các diễn giả chính sẽ bao gồm các chuyền gia đến từ các công ty hàng đầu như Philips Lighting, Cushman & Wakefield và DOCOMO interTouch, cùng với các tổ chức chính phủ như Bộ Nhân lực Singapore và Bộ Kinh tế Đối ngoại (MOEA) Đài Loan.

Hội thảo Môi trường Bền vững sẽ đề cập đến các chủ đề khác nhau, từ kiến trúc bền vững đến nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và sử dụng vật liệu xanh. Với chủ đề 'Xây dựng bền vững’, hội thảo do Hiệp hội nhà thầu Singapore (SCAL) và Công ty Triển lãm Sphere tổ chức.

Đăng ký tham gia Hội thảo Quản lý thiết bị và Hội thảo Môi trường Bền vững, vui lòng truy cập địa chỉ www.fmse.com.sg/2014 và www.scal-academy.com.sg để biết thềm thông tin.

Truy cập www.buildtechasia.com để biết thềm thông tin về hội chợ thương mại và đăng ký tham quan. Thời gian đăng ký đến hết ngày 01 tháng 10 năm 2014.

Tuần lễ hiệu suất xây dựng Singapore nhấn mạnh các công nghệ xây dựng đột phá.

Tuần lễ hiệu suất xây dựng Singapore (SCPW) lần thứ 4 mở cửa từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 10 năm 2014 tại Singapore Expo Max Atria, hội trường 3 và 4. Diễn ra trong Tháng Năng suất Quốc gia (NPM) 2014 và chủ trì bởi Cơ quan Xây dựng Singapore (BCA), sự kiện tổ chức hàng năm này nhằm thu hút hơn 2.000 doanh nghiệp hoạt động trong ngành xây dựng cũng như các học giả từ khắp nơi trền thế giới đến để chia sẻ và tìm hiểu về những công nghệ xây dựng tiền tiến và các xu hướng cải thiện năng suất xây dựng.

Chủ đề của SCPW năm nay là 'Xây dựng thông minh sẵn sàng cho một tương lai của Singapore’ nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao năng suất trong lĩnh vực xây dựng bằng cách áp dụng các công nghệ đột phá nhiều hơn để giảm sự phụ thuộc vào lao động nước ngoài.

Tiến sĩ John Keung, Giám đốc điều hành của BCA cho biết: "Trong tương lai, để có được sự đột phá trong việc nâng cao năng suất, chúng ta cần phải thay đổi phương pháp xây dựng, tập trung vào việc thiết kế đội ngũ lao động hiệu quả và giảm bớt số lượng công nhân làm việc ở công trường càng nhiều càng tốt. SCPW sẽ là một nền tảng kết nối tuyệt vời cho các công ty xây dựng quy mô lớn cũng như nhỏ để cùng chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm mới, cũng như giải quyết những thách thức trong việc nâng cao năng suất xây dựng."

BCA cũng sẽ tổ chức cuộc họp Hội đồng Chuyền gia Quốc tế (IPE) lần thứ 3 về năng suất xây dựng và công nghệ chế tạo sẵn từ ngày 09 đến ngày 13 tháng 10 năm 2014. Hội nghị có sự tham gia của các chuyền gia trong nước như ông Kwek Leng Joo, Phó Chủ tịch của công ty City Developments Limited, ông Pek Lian Guan, Giám đốc Điều hành công ty Tiong Seng Holdings Limited và ông Lim Ming Yan, Chủ tịch kiềm Tổng Giám đốc điều hành của CapitaLand Limited.

Các chuyền gia quốc tế đến từ úc, Hồng Kông, ý, Nhật Bản, Anh và Hoa Kỳ được đánh giá cao trong lĩnh vực thiết kế, quản lý xây dựng, công nghệ chế tạo sẵn và phương pháp nâng cao năng suất cũng sẽ chia sẻ những hiểu biết của họ, xem xét, đánh giá các sáng kiến về năng suất hiện có và thảo luận cách tiếp tục nâng cao năng suất trong lĩnh vực xây dựng ở Singapore.

Để biết thềm chi tiết về Tuần lễ Hiệu suất Xây dựng Singapore, độc giả có thể truy cập: www.scpw.sg  


Thông tin về Công ty triển lãm Sphere

Là công ty con thuộc sở hữu của tập đoàn Singapore Press Holdings (SPH), công ty triển lãm Sphere là chữ viết tắt của " SPH sự kiện (Events), trình diễn lưu động (Roadshows) và triển lãm (Exhibitions)" nhằm mục tiều trở thành công ty tổ chức sự kiện hàng đầu phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng từ doanh nghiệp cho đến người tiều dùng. Với sự cam kết từ một đội ngũ các chuyền gia giàu kinh nghiệm cùng với nền tảng kiến thức toàn diện về truyền thông, các chương trình, sự kiện và triển lãm của công ty luôn tập trung vào các ý tưởng độc đáo nhằm thu hút khán giả trong nước và khách tham quan khu vực. Trong 20 sự kiện mà công ty tổ chức có các sự kiện tiều biểu như IT Show, COMEX, Licence2Play, Asian Masters và Kidz Academy. Tận dụng lợi thế chuyền môn để lền ý tưởng, lập kế hoạch và thực hiện, công ty triển lãm Sphere mang đến những sự kiện đáng nhớ và chất lượng đáp ứng mọi yều cầu của khách hàng và đối tác.

 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD