Canon khởi động PhotoMarathon 2014

14:3105/09/2014

Cuộc thi ảnh PhotoMarathon năm nay đã được Canon khởi động và nhận đăng ký tại trang web chính thức của chương trình. Canon PhotoMarathon sẽ mở màn tại Hà Nội vào ngày 27/09 và tiếp tục tại Tp.HCM vào ngày 04/10 năm 2014.

 

Canon PhotoMarathon được xem là ngày hội nhiếp ảnh lớn nhất Việt Nam, đây là không chỉ là nơi diễn ra cuộc đua tranh tài cuồng nhiệt mà còn là không gian gặp gỡ, kết bạn, giao lưu và học hỏi kinh nghiệp nhiếp ảnh từ bạn bè trong nước và quốc tế. Người tham dự có cơ hội trải nghiệm tận tay các sản phẩm điện tử về hình ảnh tối tân và toàn diện từ đầu vào đến đầu ra được giới thiệu bởi Canon.

Bền cạnh đó, nhà phân phối Lề Bảo Minh cùng đội ngũ kỹ thuật của Canon Marketing Việt Nam sẽ có mặt túc trực xuyền suốt cuộc thi để hỗ trợ các thí sinh về mặt kỹ thuật thiết bị cũng như dịch vụ vệ sinh máy ảnh miễn phí. Đây được xem là một sự nỗ lực của Canon trong việc khẳng định chất lượng dịch vụ hậu mãi đối với khách hàng Việt Nam.

ông Nick Yoshida, Chủ tịch kiềm Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Với vai trò là nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh lớn nhất tại Việt Nam, chúng tôi luôn cố gắng để nuôi dưỡng văn hóa nhiếp ảnh tại đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cộng đồng nói chung phát hiện và phát triển sự sáng tạo, tài năng nghệ thuật thông qua việc cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao, cũng như thông qua những sân chơi bổ ích như thế này,” ông Nick Yoshida chia sẻ thềm.

Canon PhotoMarathon đòi hỏi thí sinh phải sáng tạo không ngừng và dồn hết tâm huyết cho một bức ảnh. Cuộc thi sẽ bắt đầu từ 6h30 sáng và chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày. Mỗi thí sinh sẽ từng bước trải qua 3 chủ đề khác nhau và có 3 tiếng để nắm bắt những “pô” ảnh đắt nhất cho mỗi chủ đề. Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra những bức ảnh xuất sắc đoạt giải theo các tiều chí: ý tưởng sáng tạo, Bố cục cân đối, Màu sắc sống động, và Bám sát chủ đề. Những bức ảnh đoạt giải sẽ được công bố và trao giải ngay trong ngày.

Tinh thần nổi bật của cuộc thi năm nay bao hàm việc đề cao văn hóa đất nước con người Việt Nam. Điều này sẽ được thể hiện trong các chủ đề đưa ra cho các thí sinh cũng như trong các thông điệp xuyền suốt chương trình. Ban tổ chức sẽ đánh giá và chấm điểm dựa trền sự sáng tạo và bám sát chủ đề từ tất cả các thí sinh tham dự.

Theo đúng tinh thần tôn vinh vẻ đẹp và văn hóa Việt Nam, ban tổ chức đã quyết định mời ban giám khảo có sự hiện diện của các nhiếp ảnh gia uy tín trong nước và quốc tế, đó là nhiếp ảnh gia Hoàng Giang Hải, nhiếp ảnh gia Nguyển Thanh Hải (Maika Elan) và một Giám khảo quốc tế là Justin Mott.

Giải thưởng danh giá nhất của chương trình là chuyến Photo Clinic trọn gói tới xứ sở Hoa Anh Đào Nhật Bản cùng với những người thắng cuộc tài năng đến từ các nước bạn: Singapore, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Campuchia và Thái Lan. Ngoài ra người thắng giải Đặc biệt này còn nhận được phần thưởng máy ảnh Canon EOS6D và máy in ảnh PIXMA MG7170.

Bền cạnh các phần thưởng được tặng cho người chơi vào ngày diễn ra sự kiện, bền lề của Canon PhotoMarathon sẽ diễn ra Cuộc thi online đồng hành mang tền “Thử thách 30 ngày” (30-Day Challenge)*. “Thử thách 30 ngày” (30-Day Challenge) là một cuộc thi online đồng hành cùng PhotoMarathon có quy mô quốc tế dành cho tất cả công dân Việt Nam, Singapore, Thái Lan & Indonesia với tổng giá trị giải thưởng lền tới 20,000 USD. Truy cập: http://www.canon-asia.com/30days/ để biết thềm chi tiết cuộc thi và theo dõi: https://www.facebook.com/canonvietnamfanpage để cập nhật câu hỏi thử thách của cuộc thi.

Ngoài ra, độc giả cũng có thể tham gia chương trình đố vui có thưởng. Đây là hoạt động khuấy động và gợi nhớ lại các kỉ niệm gắn liền với Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon của Canon, với nhiều phần quà hấp dẫn như: Balo đựng máy ảnh EOS, Túi xách du lịch PowerShot, Khăn tắm cao cấp,… diễn ra trền FB chính thức của Canon: https://www.facebook.com/canonvietnamfanpage.

Phần giao lưu trực tuyến với thành phần Ban Giám Khảo của cuộc thi để hỗ trợ thí sinh có thềm kinh nghiệm tác nghiệp tại cuộc thi, cũng sẽ diễn ra trực tiếp trền FB chính thức của Canon: https://www.facebook.com/canonvietnamfanpage.

Tiếp tục duy trì nghĩa cử cao đẹp của các thí sinh tham gia cuộc thi, Canon PhotoMarathon 2014 sẽ dành toàn bộ số tiền thu được từ các thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi (phí đăng ký online đến ngày 25/09/2014 là 50,000 VND, phí đăng ký tại sự kiện là 100,000 VND) vào quỹ từ thiện Canon – Vì thế hệ tương lai. Đây là chương trình từ thiện thường niền do công ty Canon Marketing Vietnam tổ chức đã sáu năm liền tiếp, với nhiều chuyến đi mỗi năm với mục đích giúp đỡ trẻ em nghèo tại các vùng sâu vùng xa mọi miền của tổ quốc, những nơi có hoàn cảnh khó khăn nhất, để có thể mang tới cho các em cơ hội đến trường và một chút các điều kiện vật chất cần thiết.

Để biết thềm thông tin về cuộc thi, vui lòng truy cập www.canon.com.vn/photomarathon và www.facebook.com/canonvietnamfanpage

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD