Ford tổ chức Tuần lễ Chăm sóc Toàn cầu lần 9

10:3410/09/2014

Đội ngũ nhân viên của Ford Việt Nam đã bắt đầu Tuần lễ Chăm sóc Toàn cầu năm nay bằng việc vệ sinh và trồng cây tại công viên Bạch Đằng, Hải Dương vào hôm qua, 09/09, và dự kiến những ngày sắp tới sẽ là các hoạt động từ thiện cũng như đến thăm các trường học để hướng dẫn an toàn giao thông.

 

Các tình nguyền viền sẽ tổ chức một hội chợ từ thiện tại nhà máy đặt tại Hải Dương nhằm gây quỹ lắp đặt hệ thống lọc cung cấp nguồn nước uống sạch giúp đỡ các ngư dân nghèo của làng chài Kim Lai. Không chỉ vậy, các tình nguyện viền còn phổ biến thông tin về việc giữ vệ sinh nguồn nước và các vấn đề về ô nhiễm môi trường đến người dân tại làng chài.

Trong tháng 10, Ford Việt Nam sẽ trích một phần quỹ Tuần lễ Chăm sóc Toàn cầu và quỹ Kế hoạch vì một thế giới tốt đẹp hơn để xây dựng hàng rào cổng trường mới cho một ngôi trường nghèo gần nhà máy của công ty tại Hải Dương. Tình nguyện viền sẽ đồng thời tổ chức Ngày vui chơi cho các em học sinh tại đây và giáo dục các em về an toàn giao thông.

Cuối tháng 8 vừa qua, các tình nguyện viền đã đến thăm trường THCS Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), vệ sinh phòng học, lắp đặt hệ thống lọc nước, đồng thời trao tặng học bổng và xe đạp cho các em học sinh nghèo.

ông Jesus Metelo Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ: "Dù làm việc tại trường học để mang đến cho trẻ em một môi trường học tập tốt hơn, hỗ trợ cộng đồng trong việc cải thiện nguồn nước, hay tham gia cải thiện môi trường chung, tôi đều có thể tự hào nói rằng tình nguyện viền của chúng tôi luôn cống hiến hết mình và sẽ tiếp tục các hoạt động thiện nguyện này nhằm cải thiện đời sống của người dân trong cộng đồng chúng ta".

Tổng cộng hơn 13.000 tình nguyện viền của Ford đang làm việc tại sáu châu lục – châu Phi, châu á, châu úc, châu âu, khu vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ – sẽ đóng góp 81.000 giờ lao động và chuyền môn để giúp đỡ cộng đồng trong Tuần lễ Chăm sóc toàn cầu của công ty.

Tình nguyện viền của Ford đặc biệt chú trọng vào những dự án hỗ trợ và bảo vệ nguồn nước, một nhu cầu cơ bản của người dân ở bất cứ đâu. Hoạt động này tuân thủ chiến lược nước toàn cầu của Ford trong việc nâng cao nhận thức và tiết kiệm lượng nước sử dụng trong các nhà máy và trền khắp chuỗi cung ứng của công ty.

Chỉ riềng khu vực châu á-Thái Bình Dương, 5.300 tình nguyện viền của Ford đã tham gia vào hơn 80 dự án tại Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan, úc, New Zealand, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia và bảy thị trường mới nổi khác, bao gồm Campuchia, Singapore, Lào, Guam, Tahiti, Vanuatu và New Caledonia để hỗ trợ các trường học, cộng đồng tại địa phương và cải thiện môi trường. Ngoài hàng ngàn tình nguyện viền, Ford còn đóng góp $348.000 cho các tổ chức phi lợi nhuận đối tác để mua các dụng cụ, vật tư và nguyền vật liệu cần thiết cho các dự án phục vụ cộng đồng.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD