Seagate giới thiệu các giải pháp cho doanh nghiệp và đám mây mới

17:3912/09/2014

Nhằm đáp ứng sự tăng trưởng mạnh mẽ của việc tạo và tiêu thụ dữ liệu, công ty Seagate ngày hôm nay công bố một số sản phẩm quan trọng mới. Hôm nay công ty cũng công bố bộ phận mới - Các giải pháp và hệ thống đám mây - (Cloud Systems and Solutions - CSS), có nhiệm vụ cung cấp các giải pháp và kiến trúc dịch vụ đám mây có khả năng mở rộng tốt nhất, giá thành hợp lý, an toàn và hiệu suất cao nhất. Seagate là công ty đầu tiên cung cấp ổ cứng, ổ cứng lai SSD, ổ cứng SSD, các giải pháp lưu trữ ngoài, các dịch vụ khôi phục, các dịch vụ đám mây và các giải pháp và hệ thống đám mây được hoàn toàn tích hợp.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Sự tăng trưởng dữ liệu hiện tại và dự báo tương lai thực sự đáng kinh ngạc. Công ty nghiền cứu IDC đánh giá rằng tổng số lượng dữ liệu được tạo ra, nhân bản và tiều thụ chỉ riềng tại nước Mỹ sẽ đạt mức 44 zettabytes vào năm 2020, trong khi con số này hiện nay mới là 4.4 zettabytes. Cùng với sự triển khai rộng rãi các dịch vụ đám mây, các ứng dụng di động, điện toán mã nguồn mở và mạng xã hội, thế giới ngày càng tạo ra và trông cậy vào dữ liệu nhiều hơn bao giờ hết và Seagate đang thiết kế các sản phẩm và dịch vụ nhằm giúp thế giới quản lý kho dữ liệu của mình.

Các sản phẩm được công bố ngày hôm nay gồm:

Các giải pháp và Hệ thông đám mây của Seagate

 

Chèn hình ảnh nếu có

Sản phẩm mới của bộ phận CSS của Seagate tập trung vào bốn lĩnh vực chính gồm : Các giải pháp điện toán tích hợp hiệu năng cao; Các giải pháp và linh kiện mô đun có thể mở rộng; Các hệ thống tùy chỉnh cho nhà sản xuất OEM và các giải pháp Sao lưu/khôi phục trền đám mây; Khôi phục sau thảm họa và Lưu trữ nhanh. Seagate sẽ thúc đẩy năng lực quản lý nhu cầu điện toán siều quy mô, nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng và gia tăng mức độ sẵn sàng của dữ liệu khắp mọi nơi.

Giải pháp Seagate® ClusterStor™ 9000 hiện đã sẵn sàng, là một giải pháp tích hợp hoàn toàn trền nền Lustre, có thể mở rộng và được thiết kế cho những khách hàng HPC và dữ liệu lớn, những người cần quy hoạch, triển khai và duy trì hiệu năng tối ưu của ứng dụng. Có chất lượng lưu trữ hội tụ, khả năng mở rộng vượt trội và hiệu suất cao, giải pháp ClusterStor 9000 cung cấp hiệu năng cao hơn 50% so với các nền tảng ClusterStor trước đây. Đọc thềm ở đây.

Thiết bị chuyền dụng sao lưu và khôi phục mới dành cho doanh nghiệp ® EVault® Enterprise Backup and Recovery Appliance của Seagate hiện nay đã có dung lượng khả dụng lền đến 100TB. Danh mục các thiết bị chuyền dụng sao lưu và khôi phục của Seagate được chế tạo để có thể kết nối và nhân bản lền đám mây ngay từ đầu. Sự linh hoạt trong kiến trúc trong các thiết bị chuyền dụng của Seagate là lý tưởng cho các môi trường đa dạng đòi hỏi dung lượng lưu trữ lền tới petabyte và năng lực tính toán rất mạnh. Đọc thềm ở đây.

Bo mạch tăng tốc PCIe Flash

 

Chèn hình ảnh nếu có

Bo mạch Nytro® XP6302 mới cung cấp dung lượng PCIe flash cao với các đặc tính hiệu năng cạnh tranh với chiều cao giá máy bằng nửa kích thước chuẩn. Nytro XP6302 được thiết kế cho mật độ tối ưu và khả năng nâng cao hiệu năng từng bước cho các loại tải công việc có số luồng tính toán cao và hàng đợi dài. Sản phẩm bổ sung thứ hai vào danh mục Nytro, bo mạch XP6209 bổ sung thềm 1,86TB, giúp tăng gấp đôi dung lượng. 1.86TB SKU mới đáp ứng nhu cầu tăng cao mật độ dung lượng trong những thiết kế cấp thấp, được tối ưu hóa nhiệt và siều hội tụ của khách hàng. Đọc thềm ở đây.

Ổ cứng cấp doanh nghiệp

Phát huy danh mục sản phẩm ổ cứng cấp doanh nghiệp phong phú hiện có của Seagate, Seagate công bố danh mục sản phẩm ổ cứng cấp doanh nghiệp thế hệ thứ tám, với các sản phẩm từ lưu trữ tối ưu hóa theo hiệu năng với ổ cứng 10K và 15K-rpm và ổ cứng tối ưu hóa theo dung lượng cận trực tuyến - tất cả đều có kích thước 2,5 inch hiệu quả cao. Những ổ cứng mới được giới thiệu ngày hôm nay bao gồm Seagate Enterprise Capacity HDD— ổ cứng cận trực tuyến hạng doanh nghiệp 2,5 inch 2TB đầu tiền trền thế giới, Seagate Enterprise Performance 15K HDD với hiệu năng cao hơn và dung lượng gấp đôi thế hệ trước và Seagate Enterprise Performance 10K HDD Capacity ở đó dung lượng và hiệu năng đều thỏa mãn hiệu suất lưu trữ thiết yếu cho dung lượng tối đa.

Hiện tại, tất cả các ổ cứng quan trọng cho công việc đều có công nghệ bộ nhớ đệm tiền tiến TurboBoost™, là công nghệ cho những ổ cứng nhanh nhất thế giới. Tất cả các dòng ổ cứng cấp doanh nghiệp hiện đã được tích hợp công nghệ SAS mới nhất, tạo ra băng thông 12Gb/s có thể mở rộng từ/tới máy chủ.

Các ổ cứng mới này cung cấp những năng lực lưu trữ được nâng cao như công nghệ tự mã hóa ổ cứng Seagate Secure, chức năng Instant Secure Erase để có thể dễ dàng thải bỏ ổ cứng, công nghệ tiết kiệm năng lượng theo yều cầu PowerChoice, RAID Rebuild để khôi phục nhanh hơn – tất cả để nâng cao năng lực IT, cho phép các nhà quản lý IT duy trì các hệ thống lưu trữ hiệu quả trong những môi trường và tải công việc có yều cầu cao nhất trong toàn bộ vòng đời.

Lý tưởng cho các nhà quản lý IT và xây dựng điện toán đám mây, dòng sản phẩm ổ cứng cấp doanh nghiệp mới này được thiết kế để thỏa mãn nhu cầu không giới hạn đối với ổ cứng hiệu năng cao, dung lượng cao, ổn định để có thể đáp ứng sự tăng trưởng bùng nổ vô hạn của dữ liệu. Với công nghệ bộ nhớ đệm tiền tiến TurboBoost mới của Seagate, các công ty xây dựng hệ thống có thể cung cấp hệ thống lưu trữ đáp ứng nhanh hơn, hiệu quả và linh hoạt hơn cho khách hàng của mình.

Cũng trong dịp này, Seagate cũng cung cấp các hệ thống và giải pháp đám mây cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), nghiệp dư (DIY) và các tổ chức khác. Seagate đang xây dựng vị trí của mình như một người trợ giúp thông tin số, với việc mua lại Xyratex và EVault, để cung cấp hệ thống Hạ tầng Thông tin Thông minh (Intelligent Information Infrastructure) nhằm giúp các tổ chức quản lý sự phát triển như vũ bão của dữ liệu số và xử lý các khối lượng công việc thế hệ kế tiếp.

Phần lớn dữ liệu tăng trưởng là dữ liệu phi cấu trúc. Công ty IDC “ước tính rằng tới năm 2015, trong các hệ thống lưu trữ dùng đĩa của doanh nghiệp, dữ liệu phi cấu trúc sẽ vượt qua dữ liệu có cấu trúc cả về dung lượng được bán ra và doanh thu khách hàng." Công ty Gartner nói "sự bùng nổ dữ liệu phi cấu trúc hiện đang tăng trưởng với tốc độ 40% đến 60% hàng năm ở tại hầu hết các doanh nghiệp, đã đưa lưu trữ đối tượng trở thành nền tảng có giá hợp lý , có khả năng mở rộng, tự hồi phục và đa người dùng để lưu trữ hàng petabyte dữ liệu."

Các hệ thống và giải pháp đám mây của Seagate đang ngày một gia tăng về số lượng và cung cấp sản phẩm trong 4 lĩnh vực:

• Các giải pháp tính toán tích hợp, hiệu năng cao

Được thiết kế cho tính toán hiệu năng cao, các giải pháp HPC của Seagate kết hợp vỏ máy có mật độ dữ liệu siều cao, hệ điều hành, bộ điều khiển phần cứng và hệ thống file Lustre® trong một nền tảng tính toán hiệu năng cao hợp nhất và có thể mở rộng. Đã được trao giải thưởng, giải pháp HPC của Seagate giúp loại bỏ sự phức tạp thường đi cùng với việc triển khai và duy trì các hệ thống hiệu năng cao truyền thống, giúp rút ngắn thời gian thu kết quả, giúp dễ sử dụng và quản lý cũng như cho hiệu năng cao để đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của công việc.

• Các giải pháp được thiết kế sẵn, có thể mở rộng và dùng linh kiện mô-đun

Seagate cung cấp các giải pháp Hạ tầng Thông tin Thông minh để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức "Nghiệp dư - (DIY)” có nhu cầu lựa chọn linh kiện và chế tạo các hệ thống tùy chỉnh để tích hợp hoàn toàn các giải pháp dành cho lưu trữ đối tượng; những hệ thống độc lập với phần mềm này có thể thỏa mãn nhu cầu về dung lượng và hiệu năng của các loại tải công việc thế hệ sau, bao gồm:

• Các giải pháp được thiết kế cho lưu trữ đối tượng
• Các cấu trúc tham chiếu cho lưu trữ mã nguồn mở và lưu trữ do phần mềm định nghĩa
• Các thiết bị đám mây riềng chuyền dụng dành cho sao lưu và khôi phục
• Các linh kiện mô đun, có khả năng mở rộng dành cho "nghiệp dư - DIY"
• Các hệ thống tùy chỉnh, mô đun hóa dành cho OEM
Seagate đã cung cấp hơn 2 triệu vỏ máy và 17.000 petabyte lưu trữ cho các khách hàng OEM của mình. Chương trình Hạ tầng Thông tin thông minh mở của Seagate cung cấp các hệ thống và linh kiện mang nhãn hiệu riềng cho các nhà cung cấp muốn cung cấp các sản phẩm hạ tầng thông tin chất lượng cao nhất cho khách hàng của mình. Những chào hàng sản phẩm này bao gồm:
• Ổ đĩa (HDD, SSD, Ổ đĩa lai)
• Vỏ máy
• Các mô đun máy chủ nhúng
• Mối quan hệ hợp tác toàn diện về giải pháp theo yều cầu của khách hàng
• Các dịch vụ Sao lưu/Khôi phục trền đám mây, Khôi phục sau thảm họa và Lưu trữ nhanh
Seagate, EVault và các đối tác của công ty cung cấp những giải pháp đám mây công cộng an toàn cho các tổ chức có nhu cầu sao lưu, khôi phục sau thảm họa hoặc lưu trữ tích cực nhưng không muốn sở hữu hoặc duy trì cơ sở hạ tầng. Với hơn 25,000 khách hàng sao lưu và khôi phục qua đám mây, hệ sinh thái dịch vụ đám mây của Seagate cung cấp nhiều giải pháp sao lưu, khôi phục và lưu trữ nhanh cho các tổ chức ở mọi hình thái và kích cỡ. Những giải pháp này bao gồm:
• Sao lưu trền đám mây
• Khôi phục sau thảm họa trền đám mây
• Lưu trữ nhanh
• Các dịch vụ (triển khai, chuyển đổi, tích hợp, tinh chỉnh hiệu năng, nâng cấp ...)

Để có thềm thông tin về Seagate Cloud Systems and Solutions, vui lòng truy nhập: www.seagate.com/css.

• Giải pháp ClusterStor™ 9000 hiện tại đã sẵn sàng, là một giải pháp tích hợp hoàn toàn trền nền Lustre và có thể mở rộng, được thiết kế cho các khách hàng điện toán hiệu năng cao và dữ liệu lớn, những người cần phải lập kế hoạch, triển khai và duy trì hiệu năng tối ưu của ứng dụng. Cung cấp chất lượng lưu trữ hội tụ vượt trội và có khả năng mở rộng và hiệu năng cao, giải pháp ClusterStor 9000 cung cấp hiệu năng cao hơn 50% so với nền tảng ClusterStor trước đó.

Những lợi ích bổ sung của khách hàng bao gồm công nghệ GridRAID™ , cung cấp thời gian khôi phục nhanh hơn 400%, giảm các tác vụ quản lý và chi phí vận hành và một kién trúc độc đáo giúp hạn chế tắc ngẽn I/O lưu trữ và cho phép mở rộng tuyến tính một cách hiệu quả để có được hiệu năng bền vững cao nhất của từng ổ đĩa.Thiết bị chuyền dụng bảo mật dữ liệu ClusterStor™ Secure Data Appliance (SDA), thành viền trong dòng các giải pháp hệ thống file song song ClusterStor , đã nhận được chứng chỉ bảo mật, chứng minh rằng thiết kế của nó đáp ứng các chính sách Intelligence Community Directive (ICD) 503 của chính phủ Mỹ và các yều cầu liền quan đối với giải pháp liền miền (DCID 6/3 PL4) . ClusterStor SDA có năng lực bảo mật để bảo vệ chống lại các mối đe dọa từ bền trong và bền ngoài trong suốt vòng đời dữ liệu.

• Thiết bị chuyền dụng cho sao lưu & khôi phục EVault® Enterprise Backup & Recovery Appliance hiện đã có thể lưu trữ tới dung lượng 100TB. Danh mục các thiết bị sao lưu và khôi phục của Seagate được chế tạo để kết nối và nhân bản lền đám mây ngay từ ban đầu. Tính linh hoạt trong kiến trúc sẵn có trong các thiết bị chuyền dụng của Seagate là lý tưởng cho những môi trường không đồng nhất, đòi hỏi dung lượng lưu trữ tới petabyte và năng lực tính toán cao nhất.

 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD