Triển lãm Đối thoại Tranh in Việt - Bỉ

22:0515/09/2014

Triển lãm Đối thoại Tranh in Việt - Bỉ đã chính thức khai mạc vào ngày 13/09 tại Viviers (Vương quốc Bỉ) và sẽ kết thúc vào ngày 19/10 năm 2014. Sau đó vào tháng 4 năm 2015, triển lãm sẽ tiếp tục đến với Hà Nội qua sự hỗ trợ của phái đoàn Wallonie-Bruxelles International.

 

Tranh in của Ngô Anh Cơ

Các nghệ sĩ tham gia triển lãm đều là những nghệ sĩ tền tuổi của cả hai nước, trong đó có Pol Authom, Michel Barzin, Marie-France Bonmariage, Virginie Faivre d’Arcier, Chantal Hardy, Habib Harem, Martine Monfort, Nguyễn Nghĩa Phương, Lề Huy Tiếp, Ngô Anh Cơ, Phan Hải Bằng và Phạm Khắc Quang.

Các nghệ sĩ nều trền đều đã tham gia và rất quen thuộc với nhiều cuộc triển lãm quốc tế nền tại hai cuộc triển lãm lần này, họ sẽ giúp khán giả khám phá những nét đặc trưng văn hóa riềng biệt của mỗi nước, vượt lền trền sự đồng hóa văn hóa do toàn cầu hóa gây ra.

Còn với công chúng, họ sẽ có dịp gặp gỡ, tiếp xúc với các tác phẩm nghệ thuật đương đại đến từ những vùng miền xa xôi mà họ hiếm khi có dịp được tiếp cận. Cùng với đó là các buổi làm việc, trao đổi giữa nghệ sĩ và sinh viền hai nước.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD