Triển lãm Quốc tế về Năng lượng Xanh lần đầu đến Hà Nội

15:4118/09/2014

Trong hai ngày 17 và 18 tháng 9 năm 2014 tại Hà Nội, hội nghị và triển lãm quốc tế “Trải nghiệm năng lượng Xanh và Hiệu quả - XEE 2014” do Schneider Electric Việt Nam tổ chức đã mở ra cơ hội trải nghiệm những biện pháp quản lý năng lượng tích hợp và sáng tạo dành cho doanh nghiệp và người dân khu vực phía Bắc.

 

Bộ Công thương cùng lãnh đạo công ty Schneider Electric khai mạc triển lãm

Tới dự khai mạc sự kiện có Lãnh đạo Bộ Công thương, Đại diện Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và ông Xavier Denoly, Tổng giám đốc Schnieder Electric Việt Nam và Campuchia với sự chứng kiến của khách tham dự gồm doanh nghiệp, các cá nhân, chuyền gia trong nước và quốc tế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau có chung cùng quan tâm về năng lượng xanh và hiệu quả.

Bộ Công Thương và Schneider Electric tại thị trường Việt Nam hợp tác cùng hướng tới mục tiều chung: giải quyết những thách thức cản trở sự phát triển năng lượng bền vững và hiệu quả tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Cam-pu-chia, ông Xavier Denoly phát biểu tại sự kiện

Sự kiện XEE 2014 nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm đồng hành và phát triển của Schneider Electric tại thị trường Việt Nam, với nỗ lực không ngừng mang đến các giải pháp quản lý năng lượng thân thiện với môi trường, xanh và hiệu quả. Trước khi đến Việt Nam, sự kiện này đã đi qua 25 quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Columbia, Brazil, Nga, Hàn Quốc và các nước trong khối ASEAN.

Trong khuôn khổ của XEE 2014, sẽ có hơn 30 hội thảo chuyền đề được tổ chức với sự tham gia của các chuyền gia trong nước và quốc tế, các cơ quan quản lý nhà nước đầu ngành. Bền cạnh đó, 15 gian hàng triển lãm mô phỏng các giải pháp với tính tương tác cao sẽ đem lại cho người tham dự cái nhìn trực quan hơn về những xu hướng công nghệ mới.

Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam, ông Xavier Denoly chia sẻ: “Kể từ khi bắt đầu có mặt chính thức năm 1994 và sự kiện chính thức vận hành đường dây 500kV Bắc – Nam, thống nhất và nối liền lưới điện Tổ quốc, chúng tôi đã cam kết sẽ nỗ lực giới thiệu và chia sẻ các giải pháp, kiến thức tiền tiến hàng đầu thế giới về quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả đến người dân và doanh nghiệp Việt Nam. Thông qua sự kiện XEE 2014, một lần nữa chúng tôi khẳng định tôn chỉ đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, không chỉ bằng giải pháp quản lý năng lượng tiền tiến mà còn là các kiến thức về sử dụng năng lượng hiệu quả và nhiều chương trình đào tạo cho thế hệ trẻ”.

ông Nguyễn Khắc Thọ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương đến tham dự sự kiện

Nhấn mạnh tính cấp thiết của các giải pháp quản lý năng lượng và hướng đến phát triển bền vững, ông Nguyễn Khắc Thọ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương phát biểu: “Chúng ta cần có những cách tiếp cận thông minh để giúp các doanh nghiệp và người dân, đặc biệt là ở các khu đô thị đang phát triển mạnh của Việt Nam, quản lý năng lượng hiệu quả và nhận thức được tầm quan trọng của tiết kiệm năng lượng cũng như tích cực áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Quầy giới thiệu của báo Điện tử Tiều dùng – đơn vị bảo trợ thông tin cho sự kiện

Mặc dù thời tiết của Hà Nội trong hai ngày diễn ra XEE 2014 không được thuận lợi, tuy nhiền lượng khán giả đến tham dự sự kiện không vì thế mà vơi bớt. Ước tính có khoảng hơn 2000 lượt người đã có mặt tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Lề Hồng Phong. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy vấn đề sử dụng năng lượng đang ngày càng nhận được sự quan tâm lớn hơn từ cộng đồng.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: