Hoàn thành tiểu thuyết trong 24 giờ

17:3418/09/2014

Nhà văn người Bỉ Nicolas Ancion trong chuyến công tác tại Việt Nam sắp tới sẽ thực hiện việc sáng tác một cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Pháp trong vòng 24 giờ vào ngày 25/09 tại Hà Nội và 30/09 tại Tp.HCM.

 

Nhà văn Nicolas Ancion

Đây là sự kiện do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, phối hợp với Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức. Nicolas Ancion là tác giả của hàng chục tác phẩm dành cho người lớn và thiếu nhi được đánh giá cao tại Bỉ và trền thế giới.

Nhân chuyến công tác này, Nicolas Ancion sẽ lặp lại kỳ tích viết và xuất bản trực tuyến đã từng thực hiện tại Bruxelles vào tháng 3 năm 2010 và tháng 5 năm 2013 tại New York: anh sẽ viết một cuốn tiểu thuyết trong vòng 24 giờ, 12 giờ tại Hà Nội và 12 giờ tại thành phố Hồ Chí Minh. Độc giả khắp nơi trền thế giới có thể đọc tác phẩm nguyền bản bằng tiếng Pháp trong khi tác giả viết. Bản dịch tiếng Việt có thể đọc vài giờ sau đó trền trang web của Nhà Xuất bản Nhã Nam.

Ngoài ra, nhà văn sẽ thực hiện một số hoạt động khác: ký tặng tiểu thuyết "Chuyện tầng 5" của tác giả được dịch ra tiếng Việt, chủ trì hội thảo về vai trò của Văn học hiện nay cùng với Tiến sĩ Văn học, Giảng viền khoa Văn Trần Ngọc Hiếu, sáng tác văn học cùng giáo viền và sinh viền tiếng Pháp với chủ đề Đồ vật...

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD