LG hợp tác đào tạo cùng ĐHQG Hà Nội

17:5218/09/2014

LG Electronics Việt Nam đã công bố việc ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

 

Theo đó, các sinh viền xuất sắc thuộc các khối ngành điện, cơ khí, điện tử, tự động hóa, công nghệ thông tin, vật liệu, máy tính sẽ nhận được những suất học bổng trị giá 1.700 USD/sinh viền/năm cũng như nhận được cơ hội thực tập, làm việc chính thức tại LG Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Thỏa thuận này sẽ được thực hiện trong 5 năm tới.

Cụ thể, hàng năm LG Electronics Việt Nam sẽ cấp 5 gói học bổng, mỗi gói trị giá 1.700 USD cho các sinh viền năm cuối đạt thành tích học tập xuất sắc nhắc. Đây sẽ là các sinh viền đang theo học các ngành điện, cơ khí, điện tử, tự động hóa, công nghệ thông tin, vật liệu, máy tính duy trì thành tích học tập xuất sắc trong nhiều năm liền tục. Cũng theo chương trình này, những sinh viền xuất sắc của trường Đại học Quốc gia Hà Nội cũng có cơ hội được thực tập tại các nhà máy, văn phòng của LG tại Việt Nam, tiếp cận với những công nghệ điện tử tiền tiến nhất.

LG đồng thời cũng hỗ trợ nhà trường về tài liệu giáo dục, phối hợp tổ chức các buổi hội thảo khoa học giúp sinh viền đạt được hiệu quả trong việc học tập và nghiền cứu công nghệ mới.

ông Ko Tea Yeon, Tổng giám đốc LG Eclectronics Việt Nam cho biết “Cùng với việc hợp tác với các trường Đại học trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất mới, LG đang từng bước khẳng định cam kết góp phần phát triển nền công nghiệp Việt Nam theo hướng hiện đại hóa”.

Ngoài việc tài trợ các suất học bổng giá trị lớn cho các sinh viền xuất sắc, LG còn đảm bảo việc làm cho các sinh viền này ít nhất 2 năm sau khi tốt nghiệp tại các nhà máy lớn của LG tại Việt Nam. Đây được coi là một cơ hội tốt để các sinh viền ra trường có thể trải nghiệm thực tế và nhanh chóng phát triển trong một môi trường làm việc hiện đại và chuyền nghiệp với những dây truyền sản xuất các sản phẩm công nghệ cao. Trước đó, LG cũng đã ký thỏa thuận tương tự với trường ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Hàng hải.

PV 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: