Samsung tiếp tục đầu tư hàng tỷ USD vào VN

09:1002/10/2014

Samsung quyết định đặt thêm một nền tảng mới tại Việt Nam bằng dự án Samsung CE Complex (SECC) tại Khu Công nghệ Cao TP.HCM với tổng đầu tư lên đến 1,4 tỷ USD (tính cả vốn hoạt động).

 

Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP.HCM đã chính thức trao Giấy Chứng nhận Đầu tư cho Samsung Electronics. Mục tiều dự án bao gồm nghiền cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm, thiết bị điện tử gia dụng công nghệ cao. Dự án nằm trong Khu Công nghệ Cao TP Hồ Chí Minh với tổng diện tích 70 hecta. Theo dự kiến, dự án sẽ được khởi công vào tháng 1 năm 2015 và sẽ đi vào hoạt động trong Quý 2 năm 2016.

Dự án sẽ chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 tập trung sản xuất các sản phẩm điện tử dân dụng như Smart TV, TV LCD, LED… Giai đoạn 2 sẽ sản xuất các sản phẩm gia dụng khác. Đây là dự án mới nhất của tập đoàn điện tử Samsung tại Việt Nam, và cũng là dự án tiếp nối của dự án Samsung Vina trước đây, nhưng với quy mô lớn hơn, nhằm hướng đến thị trường xuất khẩu cho khu vực và toàn cầu.

Việc nhận giấy phép đầu tư SECC đã đánh dấu một cột mốc mới trong sự thành công của Samsung tại Việt Nam, tiếp tục ghi rõ dấu ấn Việt Nam trền bản đồ thế giới về sản xuất và cung ứng các sản phẩm điện tử và di động.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD