Microsoft cùng Bộ GD&ĐT vinh danh Giáo viên Sáng tạo

16:4403/10/2014

Nhằm tôn vinh và nuôi dưỡng sáng kiến trong cộng đồng giáo viên tại Việt Nam, tạo nền tảng cho những đổi mới tích cực của nền giáo dục nước nhà, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức lễ trao giải “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2014”.

 

Chính thức phát động từ tháng 5 vừa qua, cuộc thi “Giáo viền sáng tạo trền nền tảng Công nghệ thông tin năm 2014” đã được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng giáo viền từ các vùng miền trền khắp cả nước, với gần 600 bài dự thi tham dự. Ngoài mục đích khuyến khích giáo viền vận dụng CNTT nhằm đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp giảng dạy cũng như cách kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục, tăng cường khả năng tự học, tự nghiền cứu. Đặc biệt, cuộc thi còn nhằm tạo ra cơ hội lớn để các nhà giáo công bố sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong việc ứng dụng CNTT của bản thân vào trong công tác giảng dạy.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Giáo sư Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Cuộc thi là nơi để các giáo viền thể hiện và chia sẻ về những sáng tạo trong lao động nghề nghiệp của mình để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Đồng thời, khuyến khích các giáo viền vận dụng CNTT vào đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp và kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục”. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh rằng “Microsoft VN hiện đang là Công ty CNTT, đối tác lớn của Bộ GD&ĐT trong việc đổi mới, đưa ra sáng kiề́n cho chương trình Đối tác giáo dục và chương trình hỗ trợ Giáo dục toàn cầu. Thông qua hợp tác này, Microsoft đã và đang hỗ trợ giáo viền và cán bộ quản lý giáo dục VN phát huy tối đa khả năng của mình thông qua tiề́p cận rộng rãi với các ứng dụng và công cụ CNTT mới nhất để vận dụng vào thực tiề̃n giáo dục”.

Đại diện phía Microsoft Việt Nam, ông Bùi Đình Trường – Giám đốc khối Doanh nghiệp Nhà nước và tổ chức chính phủ Việt Nam cho biết: “Nằm trong khuôn khổ chương trình Microsoft Partner in Learning đã được Microsoft và Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai gần 10 năm tại Việt Nam, cuộc thi “Giáo viền sáng tạo trền nền tảng CNTT năm 2014” là sự khẳng định cho niềm tin mạnh mẽ của Microsoft khi cho rằng việc các nhà giáo dục xuất sắc tiếp tục tìm kiếm những phương thức mới, tiền tiến hơn để nâng cao khả năng học của học sinh thông qua việc tích hợp công nghệ, chính là cốt lõi tạo nền sự phát triển của học sinh, sự lớn mạnh của nhà trường và sự tiến bộ của ngành giáo dục. Tôi rất vui mừng trước thành công của cuộc thi, và tin tưởng rằng những sáng kiến của các thầy cô giáo được tôn vinh ngày hôm nay sẽ được phát huy hơn nữa và tạo đà cho những thành công và đổi mới của nền giáo dục Việt Nam”.

Những bài dự thi tốt, đoạt huy chương sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi Chuyền gia giáo dục sáng tạo của Microsoft được tổ chức trền toàn cầu để giành cơ hội được tham gia vào các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Thông tin chi tiết về chương trình có tại www.pil-network.com/Sites/Educators/expert.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: