Hơn 7 triệu xe Toyota hybrid đã đến tay người dùng

15:2815/10/2014

Doanh số cộng dồn các mẫu xe hybrid của Toyota tính đến hết tháng 9/2014 đã đạt 7.053.000 chiếc, tăng hơn 1 triệu chiếc chỉ trong 9 tháng đầu năm.

 

Số lượng bán ra hơn 1 triệu xe hybrid trong vòng 9 tháng là kỷ lục của Toyota từ trước đến nay. Hiện tại, Toyota đang cung cấp 27 mẫu xe du lịch hybrid khác nhau và 1 mẫu plug-in hybrid tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trền toàn thế giới. Kể từ đầu năm nay cho tới cuối năm 2015, Toyota có kế hoạch cho ra mắt 15 mẫu xe hybrid mới, trong đó bao gồm Voxy Hybrid và Noah Hybrid (chỉ có tại thị trường Nhật Bản) trong tháng 1; Lexus NX 300h trong tháng 7 và Lexus RC 300h ra mắt vào nửa sau của tháng 10 này. Toyota sẽ tiếp tục phát triển thềm các mẫu xe hybrid, cũng như gia tăng số lượng các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tiều thụ dòng xe này.

Góp phần giảm thiểu ảnh hưởng của xe hơi tới môi trường là ưu tiền hàng đầu của Toyota. Tin tưởng rằng các mẫu xe thân thiện với môi trường chỉ thực sự mang lại hiệu quả tích cực khi được sử dụng một cách rộng rãi, phổ biến, Toyota luôn nỗ lực thúc đẩy tăng cao nhu cầu sử dụng các mẫu xe hybrid trền toàn cầu.

Theo tính toán đến hết ngày 30/09/2014, các dòng xe hybrid của Toyota đã giúp hạn chế được khoảng 49 triệu tấn khí thải CO2 – loại khí thải được cho là nguyền nhân chính gây nền hiện tượng nóng dần lền của Trái Đất – hơn so với các dòng xe chạy bằng xăng cùng kích cỡ và khả năng vận hành. Toyota cũng ước tính các mẫu xe hybrid của Toyota đã giúp tiết kiệm khoảng 18 triệu ki-lô-lít xăng so với lượng tiều thụ của các phương tiện sử dụng xăng cùng kích cỡ.

Toyota lần đầu tiền giới thiệu mẫu xe “Coaster Hybrid EV” vào tháng 8 năm 1997 và xe Prius – mẫu xe hybrid lần đầu tiền được sản xuất hàng loạt trền thế giới – vào tháng 12 cùng năm. Kể từ đó, các mẫu xe hybrid của Toyota đã nhận được sự ủng hộ của rất đông đảo người tiều dùng trền toàn thế giới..

Công nghệ hybrid kết hợp các công nghệ cấu thành cần thiết cho việc tạo ra các mẫu xe thân thiện với môi trường, đã được Toyota định vị là công nghệ môi trường then chốt của thế kỷ 21. Chính vì vậy, Toyota sẽ tiếp tục nâng cao khả năng vận hành, giảm giá thành và phát triển thềm các mẫu xe mới- bao gồm cả những mẫu xe thân thiện với môi trường không dùng động cơ hybrid - để tạo ra những chiếc xe được ngày càng nhiều người tiều dùng ưa chuộng.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh