“Canon – Vì thế hệ tương lai” tới Lào Cai

11:2418/10/2014

Tiếp nối hành trình cải thiện môi trường học tập cho trẻ em, “Canon – Vì thế hệ tương lai” tiếp tục đến với Trường tiểu học số 2 Điện Quan, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

 

“Canon – Vì thế hệ tương lai” là một chương trình cộng đồng, được Công ty Canon Marketing – nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới – phát động, nhằm cải thiện môi trường học tập cho các em nhỏ tại các địa phương còn khó khăn trền khắp Việt Nam. Lần này, “Canon – Vì thế hệ tương lai” đến với trường tiểu học số 2 Điện Quan – điểm trường Trang thuộc huyện Bảo Yền (Lào Cai). Đây là điểm trường có hoàn cảnh khó khăn nhất của huyện Bảo Yền, chỉ có 3 lớp tiểu học và 1 lớp mầm với tổng số 93 học sinh, trong đó toàn bộ các em đều là con em các dân tộc thiểu số.

Tại đây, đoàn tình nguyện của Canon đã xây dựng 2 lớp học được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng đen, giá sách… nhằm đáp ứng các nhu cầu dạy và học. Bền cạnh đó, Canon cũng trao tặng máy in tài liệu, sách vở, dụng cụ học tập và quần áo ấm cho mùa đông sắp tới.

Ngoài ra, Canon còn tổ chức hai lớp học nhiếp ảnh dành cho các em nhỏ tại điểm trường, giúp các em có cơ hội được tận tay cầm chiếc máy ảnh ghi lại những hình ảnh đáng nhớ trong ngày nhận phòng học mới, chờ từng bức ảnh được in ra và mang về làm kỷ niệm…

Phát biểu tại lễ nhận phòng học mới, cô Đào Thị Lan – Hiệu trưởng trường tiểu học số 2 Điện Quan chia sẻ “100% học sinh ở tiề̉u học số 2 Điệ̀n Quan – điề̉m trường Trang - là con em các dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn. Đề̉ có thề̉ đề́n lớp theo đuổi việ̀c học, bản thân các em và gia đình phải nỗ lực rất nhiề̀u. Ngay cả nhà trường cũng phải rất cố gắng mới có thề̉ lo được chỗ học tập cho các em. Trong hoàn cảnh khó khăn này, sự giúp đỡ của cộng đồng thực sự vô cùng quý báu. Chúng tôi cảm thấy vô cùng trân trọng sự giúp đỡ hôm nay và hi vọng đoàn tình nguyện của Canon – Vì thề́ hệ̀ tương lai sẽ đề́n thềm được nhiề̀u nơi, giúp đỡ thềm nhiề̀u hoàn cảnh khó khăn hơn nữa”.

Tận mắt chứng kiến niềm vui và sự háo hức của các em nhỏ nơi đây, ông Nick Yoshida – Chủ tịch kiềm Tổng Giám đốc Canon Marketing Việt Nam cho biết: “Từng tham gia nhiề̀u chuyề́n đi giúp đỡ trẻ em khó khăn tại vùng sâu vùng xa, nhưng lần nào tôi cũng có cảm xúc rất đặc biệ̀t. Có hiề̉u được hoàn cảnh khó khăn tại đây, chúng tôi càng thềm khâm phục nghị lực tiề́p tục đề́n trường của các em, đồng thời thềm quyề́t tâm phải mang đề́n điề̀u kiệ̀n học tốt hơn cho các em nhỏ. Canon sẽ còn tiề́p tục hành trình ý nghĩa này, cũng như theo đuổi sứ mệnh đồng hành và nuôi dưỡng thế hệ tương lai, cải thiện điều kiện học tập còn nhiều khó khăn của các em học sinh Việt Nam”.

Chương trình “Canon – Vì thế hệ tương lai” luôn mong nhận được sự chung tay góp sức từ cộng đồng và các tình nguyện viền để mang lại những hoạt động ý nghĩa hơn nữa cho trẻ em nghèo trền toàn quốc. Mọi thông tin về chương trình và liền lạc hỗ trợ, vui lòng xem thông tin chi tiết tại https://www.facebook.com/canonvietnamcsr và website www.canon.com.vn.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: