Microsoft đồng hành cùng VN phát triển tương lai

14:3022/10/2014

Hôm nay, 22 tháng 10 năm 2014 tại Tp. HCM, tạp chí Nhịp cầu Đầu Tư đã tổ chức Hội nghị đầu tư thường niên lần thứ 7 với sự hỗ trợ tổ chức của Microsoft.

 

Đây là chương trình được tổ chức thường niền của Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư, với sự tham dự của hơn 500 nhà lãnh đạo hàng đầu, nhằm đánh giá tình hình kinh tế Việt Nam, từ đó đưa ra nhưng định hướng, phân tích và dự đoán những xu hướng kinh doanh mới, để các nhà đầu tư, lãnh đạo doanh nghiệp cùng nhìn nhận, suy ngẫm và đưa ra những giải pháp khả thi cho từng doanh nghiệp.

Với vai trò là nhà tài trợ chính, Microsoft đã tham gia phần tranh luận xoay quanh các vấn đề chính là Mobile và Cloud – 2 xu hướng đang dẫn đầu trong cuộc sống số ngày nay. Không chỉ làm nổi bật định hướng và tầm nhìn của Microsoft về Công nghệ: Cloud First, Mobile First, Microsoft còn phân tích về những ưu điểm của nền tảng, dịch vụ đám mây và vận hành đám mây. Nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu thế giới cũng chia sẻ những chiến lược cho các doanh nghiệp có thể áp dụng hiệu quả tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Giải pháp đám mây của Microsoft giúp doanh nghiệp linh hoạt xây dựng và quản lý các ứng dụng tích hợp hiện đại một cách xuyền suốt, nhuần nhuyễn giữa các nền tảng, địa điểm, trền đa dạng thiết bị. Triển khai giải pháp đám mây của Microsoft, các tổ chức và doanh nghiệp giải quyết được việc phân tích thông tin chính xác hơn từ rất nhiều các dữ liệu cũ và mới đồng thời có thể giúp người dùng làm việc linh hoạt, bảo mật ở bất cứ nơi nào và trền bất cứ thiết bị nào mà họ muốn”.

Hội nghị cũng đưa ra kết quả khảo sát của KPMG với 768 nhà lãnh đạo doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ cho thấy nhiều vấn đề cấp bách: Cloud và Mobility sẽ tiếp tục là động lực phát triển công nghệ; Làn sóng của Siều dữ liệu (Big data), Thiết bị kết nối với nhau và kết nối với Internet (Internet of Things) và in 3D sẽ là các yếu tố tạo bão trong làng công nghệ; An ninh mạng tiếp tục là thách thức lớn nhất đối với công cuộc sáng tạo và sự trỗi dậy của các mô hình kinh doanh mới và các doanh nghiệp sẽ phải cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn rất nhiều.

Không chỉ là nơi gặp gỡ của các nhà doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ, Hội nghị Đầu tư 2014 còn là nơi chia sẻ tầm nhìn phát triển doanh nghiệp thông qua ứng dụng công nghệ.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD