Canon mang hình ảnh di sản VN đến với sinh viê

17:2222/10/2014

Nhân kỷ niệm lần thứ 10 ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2014), công ty Canon và BTC cuộc thi Vietnam Heritage Photo Awards 2014 đã cùng phối hợp khai mạc một chuỗi triển lãm ảnh xuyên Việt, nhằm quảng bá hình ảnh di sản Việt Nam đến đối tượng sinh viên trên cả nước.

 

Là một trong hai nhà đồng tổ chức triển lãm lần này, Canon sẽ chịu trách nhiệm phần in ấn các bức ảnh được lựa chọn trưng bày. Theo đó, 100 bức ảnh đẹp nhất cuộc thi sẽ được in khổ lớn và đưa đến các điểm triển lãm tại 11 tỉnh thành của Việt Nam, trong đó có TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Phan Thiết, Nha Trang, Cần Thơ, Quảng Nam, Quảng Ninh, Vũng Tàu, An Giang và Mỹ Tho.

Thời gian và địa điểm diễn ra triển lãm

Đây là lần thứ 3 Canon đồng hành cùng Cuộc thi Ảnh Di sản Việt Nam, mang các tác phẩm đến gần 60 địa phương trền cả nước. Và năm 2014 cũng là lần đầu tiền Canon quyết định mang buổi triển lãm đến với đối tượng sinh viền tại 5 thành phố là Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Cần Thơ và Đà Nẵng.

Bà Lề Thanh Hải – Tổng Biền tập Tạp chí Vietnam Heritage chia sẻ: “Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm nay có được nhiều tác giả tham gia dự thi hơn, chúng tôi rất vui mừng. Với rất nhiều sự ủng hộ, đóng góp ý kiến của các Giám khảo, các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các nhà quản lý, các đối tác, các phóng viền đồng nghiệp, chúng tôi mong rằng công tác tổ chức cuộc thi sẽ ngày một tốt hơn và sẽ đến được với giới trẻ rộng rãi hơn. Cùng chung sức, những giá trị nghệ thuật, nhân văn, những giá trị di sản của nước nhà thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh sẽ được lan tỏa ngày một sâu rộng hơn đến tất cả mọi người, mang lại ý nghĩa tích cực trong việc xây dựng ý thức bảo tồn và phát huy những giá trị di sản Việt Nam”.

Tại các buổi triển lãm, người tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm tận tay các giải pháp hình ảnh của Canon như máy ảnh EOS hay máy in ảnh Selphy và Pixma. Ngoài ra, đây cũng là dịp để người yều nhiếp ảnh có được cơ hội sở hữu các sản phẩm Canon với giá vô cùng ưu đãi và tham gia chụp ảnh và in ấn ảnh miễn phí.

Cuộc thi ảnh di sản Việt Nam lần III – Vietnam Heritage Photo Awards do tạp chí Vietnam Heritage phát động tháng 7 năm 2014 với sự tài trợ chính của Canon, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhiếp ảnh gia chuyền và không chuyền trền cả nước với số lượng và chât lượng ảnh gia tăng đáng kể, đặc biệt là số lượng các bạn trẻ tuổi từ 18-25. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng đối với nhiếp ảnh Việt, đồng thời cũng thể hiện tình yều nước, niềm tự hào dân tộc của người Việt ngày càng mạnh mẽ và sâu sắc hơn.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: