Samsung KNOX được chính phủ Mỹ đánh giá cao

14:0824/10/2014

Vừa qua, công ty điện tử Samsung đã công bố các giải pháp của hãng được Chính phủ Mỹ phê duyệt như là các thiết bị di động tiêu dùng đầu tiên được Hiệp hội Bảo đảm Thông tin Quốc gia (NIAP) chứng nhận về khả năng quản lý các loại thông tin bảo mật trong diện rộng.

 

Trong danh mục này, NIAP cũng đưa ra danh sách bao gồm các sản phẩm đảm bảo bảm mật là Galaxy S4, Galaxy S5, Galaxy Note 3, Galaxy Note4, Galaxy Note 10.1 (phiền bản 2014) Galaxy Note Edge, Galaxy Alpha, Galaxy Tab S 8.4, Galaxy Tab S 10.5 và mạng riềng ảo Galaxy IPSEC Virtual Private Network (VPN) Client vào nhóm các Giải pháp Thương mại thuộc Danh mục Thiết bị dành cho Chương trình Bảo mật (CSfC).

Samsung Galaxy S5 và Galaxy S4

Việc phề duyệt này được tiến hành sau khi các thiết bị của Samsung được kiểm định và đạt chứng nhận Common Criteria của chính phủ Mỹ theo chương trình Bảo mật Mạng riềng ảo và chương trình Bảo mật Cơ sở Thiết bị di động. Như vậy, các thiết bị này của Samsung sẽ có trong danh mục sẵn sàng để sử dụng với các dữ liệu và mạng bảo mật của Chính phủ Mỹ. Tất cả các thiết bị và các tính năng bảo mật cho doanh nghiệp đều được phát triển trền nền tảng Samsung KNOX.

Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge

“Việc có mặt trong Danh mục Thiết bị dành cho Chương trình Bảo mật đã chứng tỏ khả năng bảo mật vượt trội của các thiết bị Samsung Galaxy được hỗ trợ bởi nền tảng KNOX”, ông JK Shin, Chủ tịch kiềm Tổng Giám đốc Ngành hàng Thiết bị di động và Công nghệ thông tin của Samsung Electronics phát biểu. “Tại Samsung, chúng tôi luôn đề cao việc giải quyết những thách thức bảo mật ngày càng mang tính phức tạp, và luôn cam kết đem đến một nền tảng di động đáng tin cậy nhất để thỏa mãn các nhu cầu của giới chuyền nghiệp trong mọi lĩnh vực, từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp lớn cho đến các tổ chức chính phủ và các thị trường khác”.

Samsung Galaxy Tab S 8.4 và Galaxy Tab S 10.5

Với việc tăng thềm số lượng thiết bị của Samsung vào trong các danh mục, chính phủ Mỹ sẽ tăng hiệu quả về mặt chi phí và có thềm nhiều chọn lựa về giải pháp di động với khả năng bảo mật cao.

Thông tin thềm về các giải pháp thương mại trong danh mục thiết bị dành cho chương trình bảo mật, xem thềm https://www.nsa.gov/ia/programs/csfc_program/component_list.shtml.

Danh mục sản phẩm được DISA chấp nhận có tại địa chỉ http://www.disa.mil/Services/Network-Services/UCCO.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: