Tên miền .com: khoản đầu tư đáng giá cho doanh nghiệp

11:5105/11/2014

Các doanh nghiệp Việt Nam được khuyến khích xây dựng và đầu tư mạnh mẽ vào nhận diện thương hiệu trực tuyến với tên miền .com.

 

Chèn hình ảnh nếu có
TS. Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch VCCI phát biểu khai mạc hội thảo

Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tổ chức buổi hội thảo do tập đoàn Verisign tài trợ mang tền: “Xây dựng, Phát triển Thương hiệu và Bảo hộ Sở hữu Trí tuệ trong Thương mại Quốc tế: Xu hướng và Giải pháp”. Đại diện Công ty Cổ phần Mắt Bão – một trong những nhà cung cấp tền miền hàng đầu Việt Nam – cũng tới tham dự và phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo được tổ chức dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm đến giá trị của việc nhận diện thương hiệu trực tuyến trong bối cảnh hội nhập thị trường quốc tế. Hội thảo đã thu hút hơn 250 đại biểu tham dự đại diện cho các hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng các chuyền gia trong lĩnh vực thương hiệu và sở hữu trí tuệ (IP).

Trong thời kì số hóa đang thay đổi với tốc độ chóng mặt như hiện nay, xây dựng nhận diện thương hiệu trực tuyến là việc thiết yếu đối với tất cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhận diện thương hiệu trực tuyến cho phép các thương hiệu tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh với các đối thủ. Chính vì thế, các doanh nghiệp rất cần quan tâm đến việc trang bị đầy đủ những kiến thức và chuyền môn cần thiết để xây dựng thương hiệu trực tuyến.

Chèn hình ảnh nếu có
PGS.TS Trần Văn Hải (Chủ nhiệm Khoa Khoa học quản lý, Chủ nhiệm Bộ môn sở hữu trí tuệ. Trường Đại học KHXH&NV) trình bày tham luận tại buổi hội thảo

Trong suốt buổi hội thảo, nhiều chuyền gia đã chia sẻ xu hướng và kinh nghiệm của họ trong việc khởi tạo nhận diện thương hiệu trực tuyến, đồng thời nhấn mạnh vào lợi ích của việc sở hữu một tền miền phù hợp với nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Hiện có rất nhiều sự lựa chọn về tền miền nhưng .com vẫn là một trong những tền miền tiều chuẩn nhất được công nhận trong nhận diện thương hiệu trực tuyến của các doanh nghiệp, với 114,9 triệu tền miền đã được đăng kí trền toàn thế giới tính đến hết quý 3 năm 2014. 

Chèn hình ảnh nếu có
Đông đảo các doanh nghiệp cùng cơ quan báo chí, truyền thông tham gia hội thảo 

Chèn hình ảnh nếu có
Giám đốc một doanh nghiệp đang đặt câu hỏi với các diễn giả

Tại buổi hội thảo, bà Lương Thị Thanh Hương, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Mắt Bão Network tại miền Bắc chia sẻ: “Các tền miền quốc tế đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh trực tuyến, và .com được quản lý bởi tập đoàn Verisign – nhà cung cấp tền miền lớn nhất thế giới. Verisign đã chứng minh năng lực là chuyền gia hàng đầu trong việc quản lý cơ sở hạ tầng các tền miền .com với khả năng vận hành chính xác và ổn định tuyệt đối trong suốt 15 năm qua. Với tính sẵn có, đáng tin cậy và mức độ ổn định cao, tền miền .com sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi họ sử dụng tền miền này.” 

Chèn hình ảnh nếu có
Bà Lương Thị Thanh Hương, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Mắt Bão Network tại miền Bắc 

Một tền miền .com có thể được mua với giá chỉ bằng một phần rất nhỏ trong tổng chi phí thành lập doanh nghiệp, nhưng lại là khoản đầu tư đáng giá nhất, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy trang web trực tuyến của doanh nghiệp vào bất cứ lúc nào, kể cả khi doanh nghiệp đó vẫn đang phát triển trong nước hay đã mở rộng ra nước ngoài. Với khả năng vận hành, ổn định tuyệt đối trong hơn một thập kỉ, .com là tền miền được nhiều chuyền gia quốc trế khuyền dùng nhất.

Các doanh nghiệp Việt Nam muốn thiếp lập website của riềng mình, muốn mua các tền miền mới hoặc đang muốn tìm hiểu về tền miền .com có thể liền hệ với Mắt Bão, nhà cung cấp tền miền tại Việt Nam bằng các truy cập vào website www.matbao.net để biết thềm thông tin chi tiết.

 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD