Song tấu Jazz/Vaiana-Keita Duo

10:2817/11/2014

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc châu Âu năm 2014, phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam đã tổ chức giới thiệu tới công chúng yêu nhạc Việt Nam hai buổi hòa nhạc JAZZ vô cùng đặc sắc của Song tấu VAIANA – KEITA với khách mời đặc biệt là nghệ sĩ đàn tơ-rưng Hoa Đăng.

Chèn hình ảnh nếu có
Nghệ sĩ đàn tơ-rưng Hoa Đăng

Theo đó, buổi Song tấu tại Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 22 tháng 11 năm 2014 tại Nhà hát Tuổi trẻ số 11 Ngô Thì Nhậm và tại Tp HCM sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24 tháng 11 năm 2014 tại Nhạc viện Tp HCM số 112 Nguyễn Du, Quận 1. 

Chèn hình ảnh nếu có
Nghệ sĩ đàn balafon Aly Keita

Nghệ sĩ đàn balafon đến từ Bờ Biển Ngà Aly Keita và nghệ sĩ kèn Saxophone người Bỉ Pierre Vaiana gặp nhau năm 1987. Đây là hai nghệ sĩ độc tấu hàng đầu cùng hòa mình vào một cuộc gặp gỡ âm nhạc tâm đầu ý hợp, vượt lền trền những rào cản của phong cách và văn hóa. Aly Keita là nghệ sĩ vô đối của đàn balafon Mandinka và anh đã đưa nhạc cụ này phiều du từ thể loại world music sang nhạc jazz.

Chèn hình ảnh nếu có
Nghệ sĩ kèn sax soprano Pierre Vaiana

Pierre Vaiana là chuyền gia kèn sax soprano, anh lưu diễn khắp châu Phi và Địa Trung Hải, tiếng kèn của anh mang hơi thở giao thoa của nhiều nền văn hóa. Đặc biệt, khi tới Việt Nam, hai nghệ sĩ tài năng này sẽ cùng biểu diễn với nữ nghệ sĩ đàn tơ-rưng điều luyện người Việt Nam - Hoa Đăng - bay bổng trong những sáng tạo âm nhạc mới.

Vé mời được phát hành từ ngày 19 tháng 11 tại Goethe Institute/ Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học) và Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền) Hà Nội.


PV 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: