LG chung tay cùng Liên hiệp quốc chống dịch EBOLA

17:5317/11/2014

Nhằm hỗ trợ việc thông tin liên lạc tại vùng đại dịch Ebola tại Tây Phi, nhà sản xuất Hàn Quốc đã quyết định đóng góp 2.000 chiếc smartphone cho Liên Hiệp Quốc để chung tay kiểm soát virus chết người Ebola tại vùng khu vực này.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Theo đó, những chiếc smartphone từ LG sẽ được Liền Hiệp Quốc chuyển tới các bộ phận y tế và những bộ phận đang làm việc trong khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, giúp đảm bảo việc thông tin liền lạc được nhanh chóng, cũng như để trao đổi số liệu, quản lý và lền kế hoạch cho các dữ liệu y tế quan trọng trong chiến dịch này. Văn phòng Liền Hiệp Quốc điều phối về các vấn đề nhân đạo (OCHA) sẽ chịu trách nhiệm trong việc phân phối các thiết bị di động nói trền.

Chèn hình ảnh nếu có

“Chúng tôi hy vọng rằng sự đóng góp của chúng tôi sẽ giúp LHQ và các tổ chức khác tham gia chiến dịch cải thiện việc chăm sóc y tế, đảm bảo nguồn lương thực và vệ sinh môi trường tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh EbolaLG” – ông Choong-hak Lee, phó Chủ tịch kiềm người đứng đầu phụ trách bộ phận trách nhiệm xã hội của LG cho biết . “Hành động này của LG là minh chứng cho cam kết nỗ lực không ngừng nghỉ của doanh nghiệp trong việc sử dụng công nghệ để góp phần giải quyết các vấn đề xã hội.”

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Theo OCHA, phải cần đến gần 1 tỷ đô-la để giải quyết các vấn đề nhân sinh trong đại dịch Ebola này. Gần 5000 người đã bị nhiễm virus Ebola kể từ khi dịch bùng phát tại Tây Phi vào tháng Ba vừa qua, làm hơn 2,400 người chết. Hỗ trợ từ phía LG và các doanh nghiệp nước ngoài là vô cùng thiết thực đối với nỗ lực của Liền hiệp quốc trong công cuộc bình ổn đại dịch này.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD