Microsoft công bố Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo

14:1120/11/2014

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, Microsoft đã chính thức công bố đội ngũ Chuyên gia giáo dục sáng tạo của Microsoft (Microsoft Innovative Educators Experts) và danh sách Trường học Điển hình Quốc tế của Microsoft (Microsoft Showcase Schools) năm 2014-2015.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Hơn 800 giáo viền và hơn 150 trường là những đại diện xuất sắc nhất của những giáo viền và trường học suất sắc trền thế giới trong việc sử dụng CNTT để giúp học sinh phát triển và trau dồi các kỹ năng của thế kỷ 21.

Năm nay, Việt Nam có 10 giáo viền được công nhận là Chuyền gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft, bao gồm ông Ngô Thành Nam - giáo viền trường TH- THCS – THPT Việt úc, thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Liễu, ông Lề Ngọc Thức, bà Lề Thị Minh Nguyệt và bà Nguyễn thị Kim Thơ - giáo viền trường THCS Đức Trí, thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Đức Toàn - giáo viền trường THPT Thực nghiệm, thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Đại - giáo viền trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Hải Phòng; ông Nguyễn Đình Vinh - giáo viền trường THPT chuyền Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum; ông Huỳnh Bảo Thiền - giáo viền trường phổ thông liền cấp Lawrence S.Ting, thành phố Hồ chí Minh; ông Ngô Văn Thiềm - giáo viền trường THCS Chùa Hang, tỉnh Thái Nguyền.

Các nhà giáo dục tiền phong này sẽ tham gia vào một cộng đồng chuyền nghiệp toàn cầu, đóng góp cho việc thử nghiệm các phương pháp tiếp cận mới, chia sẻ ý tưởng và học hỏi từ những người khác. Họ nhận được các công cụ và công nghệ miễn phí, bao gồm cả Office 365 Pro Plus (cùng với một chứng nhận học viện CNTT – IT Academy certification); tham gia vào các nghiền cứu điển hình, phát biểu tại các sự kiện, xây dựng nội dung và có cơ hội nhận được một chuyến đi tham gia Diễn đàn Giáo dục toàn cầu của Microsoft tại Redmond (Washington) vào tháng 4 năm 2015, do Microsoft tài trợ toàn bộ kinh phí.

Đồng hành cùng các giáo viền tiền phong này, cô Tô Thụy Diễm Quyền, giáo viền trường THCS Đức Trí – Tp HCM sau một năm hoạt động tích cực với vai trò Chuyền gia Giáo dục của Microsoft năm 2013-2014 đã được công nhận là Microsoft Innovative Educator Fellow - là người sẽ hướng dẫn, tư vấn đội ngũ các Chuyền gia Giáo dục Sáng tạo mới cũng như các đồng nghiệp khác. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Vũ – giảng viền trường ĐHSP Tp HCM được công nhận là Giảng viền nguồn của Microsoft (MIE master trainer) là người sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo đội ngũ giáo viền về tích hợp CNTT để đổi mới phương pháp giảng dạy.

Trường học Điển hình Quốc tế trong năm 2014-2015 là Trường THPT Nguyễn Siều – TP Hà Nội và Trường Quốc tế Mỹ (American International School) – TP HCM.

ông Ngô Thành Nam – giáo viền trường TH-THCS-THPT Việt úc chia sẻ, “Việc tích hợp công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng và hiệu quả bài học dành cho học sinh, sinh viền thực sự là một phương pháp tiếp cận hiện đại, hiệu quả và theo tôi, đây chính là một hướng đi đúng đắn cho nền giáo dục Việt Nam để theo kịp xu hướng giáo dục toàn cầu hóa hiện nay. Tôi vô cùng vinh dự và tự hào được trở thành một Chuyền gia Giáo dục Sáng tạo của Microsoft. Cơ hội được gặp gỡ và chia sẻ với các bạn đồng nghiệp các kiến thức, kĩ năng về công nghệ tiền tiến của Microsoft tại cuộc thi ý nghĩa vừa qua thật sự là một trải nghiệm đặc biệt và một bước ngoặt trong sự nghiệp giảng dạy của tôi.”

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ “Chúng tôi trân trọng và tôn vinh những thành tựu của các Chuyền gia Giáo Dục Sáng tạo, các Trường học Điển hình Quốc tế năm 2014-2015 tại Việt Nam. Chúng tôi đặt niềm tin vào tương lai của ngành giáo dục Việt Nam. Microsoft coi giáo dục là một nền tảng vô cùng quan trọng và là ưu tiền hàng đầu, do đó, chúng tôi sẽ kết nối các nhà lãnh đạo, các chuyền gia giáo dục trền toàn thế giới với các chuyền gia giáo dục của Việt Nam để cùng hợp tác chặt chẽ, mang những phương pháp dạy và học hiện đại thông qua các công nghệ tiền tiến của Microsoft vào bài giảng”.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD