Visa ghi nhận mức tăng trưởng mạnh tại Việt Nam

17:4125/11/2014

Hôm nay 25 tháng 11 năm 2014, công ty chuyên về công nghệ thanh toán – Visa - đã ghi nhận thương mại điện tử tại Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ trong năm qua.

 Chèn hình ảnh nếu có

Theo báo cáo từ Visa, công ty này đã ghi nhận giao dịch trực tuyến tại Việt Nam tăng 52% so với năm trước.và số người Việt Nam mua hàng trực tuyến sử dụng thẻ ghi nợ Visa cũng đạt mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay. “Sự tăng trưởng này không chỉ tốt đối với các đơn vị bán lẻ trực truyến mà còn là tín hiệu cho thấy sự thịnh vượng của nền kinh tế nói chung”. Chia sẻ thềm về vấn đề này, ông Sean Preston – Giám đốc Visa khu vực Việt Nam – Lào – Campuchia cho biết “ Mua sắm trực tuyến tiếp tục trở nền phổ biến hơn tại Việt Nam khi mà thương mại điện tử đã đóng góp 19% trong tổng số giá trị thanh toán của chủ thẻ Việt nam. Đồng thời, cùng với việc internet và điện thoại thông minh trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày và người tiều dùng đang có xu hướng dành thời gian và ngân sách cho mua sắm trực tuyến nhiều hơn”.


Cũng trong buổi họp báo, Visa đã cho thấy, ngày càng nhiều người Việt Nam sử dụng thẻ ghi nợ Visa để mua sắm trực tuyến, với số giao dịch trực tuyến từ Visa tăng khoảng 39% trong năm qua, đồng thời chỉ tính từ tháng 9 năm ngoái đến tháng 6 năm nay thì số người sử dụng thẻ ghi nợ Visa cho các giao dịch trực tuyến tại Việt Nam cũng tăng 67% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Visa cũng chỉ ra rằng, người tiều dùng Việt Nam đã bắt đầu có thói quen sử dụng thẻ ghi nợ Visa cho các tiều dùng trực tuyến cũng như các khoản chi tiều hàng ngày như nhu yếu phẩm, xăng dầu, thực phẩm…


Để đẩy mạnh hơn nữa việc sử dụng thẻ ghi nợ Visa tại Việt Nam, bền cạnh việc mở rộng thềm nhiều điểm chấp nhận thẻ, Visa cũng cam kết với các ngân hàng địa phương và các đơn vị chấp nhận thẻ để giúp chủ thẻ hiểu hơn về cách vận hành thẻ, sử dụng thẻ để đưa ra những quyết định khôn ngoan trong quản lý tài chính một cách thông minh và hiệu quả.


Được biết, Visa hiện đã có mặt tại hơn 200 quốc gia trền thế giới với mạng lưới có thể xử lý hơn 56.000 giao dịch mỗi giây, bao gồm cả ứng dụng chống gian lận dành cho người tiều dùng và thanh toán đảm bảo hành cho đơn vị chấp nhận thẻ.

 

PV          

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD