Sen Đỏ tiếp nhận thêm vốn đầu tư từ Nhật Bả

15:2805/12/2014

Hôm nay, ngày 5 tháng 12 năm 2014 tại Tp HCM, Công ty cổ phần Sen Đỏ trực thuộc Tập đoàn FPT, hiện sở hữu 2 sàn thương mại điện tử là sendo.vn và 123mua.vn đã tiếp nhận thêm 3 nhà đầu tư mới từ Nhật Bản là SBI Holdings, econtext ASIA và BEENOS.

 Chèn hình ảnh nếu có

Sự hợp tác này sẽ giúp cho Sen Đỏ phát huy  được nguồn lực hiện có và mở rộng cơ hội phát triển kinh doanh mới trong lĩnh vực TMĐT trong thời gian tới với tham vọng ước đạt doanh số 200% vào năm 2015, tăng gấp 3 lần so với năm doanh số của năm 2014.

Ba nhà đầu tư mới là SBI Holdings. Econtext Asia và BEENOS đều là những nhà đầu tư lớn tại Nhật Bản đã có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực liền quan. Nếu như SBI Holdings là tập đoàn tài chính internet lớn nhất với 17 triệu khách hàng trền toàn hệ thống. Trong khi, econtext ASIA là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ thanh toán trực tuyến và các giải pháp TMĐT lớn tại Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia châu á thì BEENOS cũng là một tền tuổi lớn trong lĩnh vực TMĐT tại thị trường này với việc đầu tư và hỗ trợ trền 80 công ty dịch vụ internet tại Mỹ, Ấn Độ, Indonexia, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippin, Châu Phi và các quốc gia mới nổi khác.

Chèn hình ảnh nếu có

Phát biểu tại sự kiện này, ông Nguyễn Đắc Việt Dũng – Chủ tịch công ty Sen Đỏ cho biết: “Việc hợp tác này sẽ tạo điều kiện để Sen Đỏ tiếp cận với mạng lưới khách hàng và đối tác toàn cầu của ba nhà đầu tư Nhật Bản. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho Sen Đỏ được học hỏi các kinh nghiệm thực tiễn về việc phát triển thương mại và thanh toán điện tử từ 3 công ty này, với danh mục đầu tư lền đến 25 liền doanh thương mại điện tử toàn cầu”.

Cùng với các yếu tố mang tính tích cực như dân số trẻ, 1/3 dân số sử dụng internet trong đó có tới 70% số người trong độ tuổi dưới 35 tuổi cũng như tin tưởng vào tình hình hoạt động kinh doanh của Sen Đỏ cũng như sự am hiểu thị trường của tập đoàn FPT với mạng lưới nhà bán hàng hiện có là 70,000 shop và hơn 2,000,000 danh mục hàng hóa sản phẩm, ba nhà đầu tư Nhật Bản hy vọng vào sự phát triển của Sen Đỏ trong tương lai.

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

“Chứng kiến sự tăng trưởng đầy thuyết phục của Sen Đỏ trong thời gian gần đây và nhận thấy tiềm năng phát triển của thị trường TMĐT Việt Nam trong tương lai, chúng tôi đã quyết định đầu tư vào Sen Đỏ,” ông Ryosuke Hayashi, Phó tổng giám đốc phụ trách mảng kinh doanh nước ngoài của tập đoàn SBI Holdings, chia sẻ.

Cũng theo thông báo từ Sen Đỏ, Việt Nam hiện xếp thứ 3 trong khối Đông Nam á, thứ 7 tại châu á và thứ 18 trền thế giới về số người sử dụng internet, với hơn 4 triệu người dùng mỗi ngày. Đây là yếu tố mang lại tiềm năng tăng trưởng rất lớn đối với việc phát triển mua sắm qua mạng. Doanh thu của mảng TMĐT tại Việt Nam cũng đang tăng theo từng năm, và đạt 2.2 tỷ USD vào năm 2013. Dự kiến con số này sẽ đạt đến 4 tỷ USD vào năm 2015.

PV           

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD