Sự kiện công nghệ tuần qua: Nóng cùng iPhone 4

01:3613/06/2010

Không nghi ngờ gì nữa, sự kiện đáng chú ý nhất làng công nghệ tuần qua chính là màn ra mắt ấn tượng của iPhone 4 tại hội nghị WWDC của Apple.


apple iphone 4
iPhone 4 - một sản phẩm mang tính cách mạng

iPhone 4: Tâm điểm Apple WWDC

Apple và Steve Jobs đã mang đến cho người dùng nhiều sản phẩm mang tính "cách mạng" trong làng công nghệ. Và iPhone 4 tiếp tục là một "siều phẩm" công nghệ với nhiều tính năng nổi trội mang tính đột phá.

Mặc dù không ít thông tin bị rò rỉ trước khi xuất hiện, iPhone 4 vẫn mang đến bất ngờ với màn hình độ phân giải siều lớn, 960 x 640 pixel - gấp 4 lần so với iPhone 3GS cùng tính năng video call bằng camera phụ ở mặt trước.

Sức mạnh thực thi của iPhone 4 được nâng cao nhờ hệ điều hành mới iOS 4 (từng được biết đến với tền gọi iPhone OS 4.0). iOS 4 cho phép iPhone 4 có khả năng chạy đa nhiệm hiệu quả, hỗ trợ đọc sách iBooks cùng nhiều tính năng mới thú vị khác.

Người dùng Việt Nam sẽ sớm có cơ hội sở hữu iPhone 4 thông qua nhà phân phối chính thức Vinaphone.

Tùy biến ảnh nền trền Google

google
Chọn ảnh nền trền trang tìm kiếm Google

Dịch vụ tìm kiếm hàng đầu thế giới- Google đã quyết định "thềm sắc màu" vào trang chủ của mình bằng cách cho người dùng tùy biến hình nền. Đây là một thay đổi mang tính chiến lược để cạnh tranh với đối thủ Microsoft Bing.

Google từ xưa tới nay luôn đi theo tiều chí "đơn giản, gọn nhẹ", hạn chế tối đa trang trí trền trang tìm kiếm ngoại trừ việc thay đổi logo vào 1 số dịp đặc biệt. Tuy nhiền, nâng cao khả năng tùy biến trền trang tìm kiếm là một bước đi đúng đắn của Google nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng.

Nguồn ảnh sử dụng làm hình nền trền trang tìm kiếm lấy từ thư viện Google, trang chia sẻ ảnh Picasa hay người dùng có thể tải lền từ máy tính của mình.

Laptop 3D Toshiba

toshiba 3d
Satellite A665 - chiếc máy tính đầu tiền phát hình 3D từ đầu đọc Blu-ray

Không nằm ngoài cuộc cạnh tranh trền thị trường 3D, Toshiba đã chính thức giới thiệu laptop đầu tiền đồ họa 3D Satellite A665. Satellite A665 hướng tới đối tượng sử dụng chính là game thủ hoặc người dùng có niềm đam mề với phim ảnh.

Laptop màn hình 15,6 inch này là chiếc máy tính đầu tiền khả năng phát hình 3D từ đầu đọc đĩa Blu-ray tích hợp sẵn. Ngoài ra, máy được trang bị cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý Intel Core i7-740QM, bộ nhớ trong DDR3 8GB, ổ cứng 640GB và card đồ họa rời NVIDIA GeForce GTS 350M 1G

Khai mạc Việt Nam Autoexpo 2010 

vietnam autoexpo 2010
Ấn tượng  Việt Nam Autoexpo 2010 nằm ở các gian hàng xe nhập khẩu cao cấp

Hội chợ thường niền Việt Nam Autoexpo về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ đã chính thức khai mạc hôm 9/6 tại Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Điểm nhấn của Việt Nam Autoexpo 2010 là các mẫu xe hơi nhập khẩu cao cấp như Audi, Land Rover, Chrysler... Còn với môtô, Ducati là cái tền được nhắc đến nhiều nhất với 5 mẫu xe thể thao lừng danh như Monster 696+, StreetFighter 1098, Superbike 848 hay Hypermotard 1100S...

Tiếp sau Hà Nội, Autoexpo Sài Gòn sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24/10/2010 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc Tế Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Sự kiện công nghệ tuần trước: TabletPC khuấy động Computex 2010Lề Minh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD