Người dùng WP7 mất oan tiền cước 3G

17:1025/06/2010

Trong khi phiên bản cập nhật mới cho hệ điều hành WP7 chưa kịp tung ra, Microsoft lại phải đối mặt với một loạt phản hồi mới của khách hàng về việc smartphone nền tảng này ngốn quá nhiều dung lượng truy cập 3G.

 

Windows phone 7 
Ước tính mỗi tháng người dùng có thể phải trả cước oan cho 1.5 GB dữ liệu 3G

Một số người sử dụng cho biết, ngay cả khi họ không sử dụng 3G hay kết nối Wi-Fi, điện thoại WP7 vẫn “ngốn” đến 2MB dung lượng dữ liệu 3G mỗi giờ.

Trung bình nếu mỗi giờ điện thoại WP7 sử dụng hết 2MB dữ liệu 3G (mặc dù điện thoại ở chế độ rỗi), chủ sở hữu sẽ phải trả “cước oan” mỗi tháng vào khoảng 1.5 GB dữ liệu.

Nguyền nhân của tình trạng này là do lỗi lập trình của hệ điều hành. Trền điện thoại WP7, có một số ứng dụng cài đặt sẵn có khả năng tự động cập nhật. Theo lập trình ban đầu, những ứng dụng này chỉ lựa chọn kết nối 3G thay cho các kết nối khác như Wi-Fi hay GRPS. Đó chính là nguyền nhân tại sao dung lượng dữ liệu 3G vẫn tăng đều trong khi người dùng không hề truy cập kết nối 3G.

Hiện Microsoft chưa đưa ra bất kì phản hồi nào trước tình trạng này. Cách tốt nhất để khắc phục cho người sử dụng điện thoại WP7 chính là tắt tất cả các ứng dụng có thể tự động kết nối mạng hoặc tạm thời khóa dịch vụ 3G.


Thu Hiền




Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD