Ấn Độ sản xuất laptop giá 35 USD

23:3023/07/2010

Ông Kapil Sibal, bộ trưởng Bộ Phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ cho biết, New Dehli bắt đầu tiến hành đàm phán với các nhà sản xuất máy tính lớn trên thế giới để phát triển laptop giá 35 USD cho sinh viên.

Ấn Độ sẽ sản xuất hàng loạt laptop giá 35 USD cho sinh viền.
Ấn Độ sẽ sản xuất hàng loạt laptop giá 35 USD cho sinh viền.

Laptop này sẽ sử dụng hệ điều hành Linux, tích hợp sẵn trình duyệt web, phần mềm đọc định dạng PDF và các tính năng sử dụng được trong hội thảo trực tuyến.

Về phần cứng, laptop này sẽ có đầy đủ các bộ phận như bo mạch chủ, bộ vi xử lý, cổng kết nối, bộ nhớ và màn hình cảm ứng với tổng chi phí chỉ khoảng 35 USD. Thậm chí, nếu sử dụng hoàn toàn các phần mềm mã nguồn mở, máy có thể sẽ được giảm xuống mức giá 20 USD hoặc 10 USD.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Kapil Sibal cho biết, nhóm nghiền cứu đã tiến đến giai đoạn phát triển toàn bộ bo mạch chủ, bộ vi xử lý, kết nối, màn hình cảm ứng của laptop với chi phí khoảng 35 USD.

Đây là sản phẩm của nhóm nghiền cứu ở các viện công nghệ hàng đầu Ấn Độ như Viện công nghệ Ấn Độ và Viện khoa học Ấn Độ. Dự kiến, những chiếc máy siều rẻ này sẽ được giới thiệu tại các tổ chức giáo dục đại học vào năm 2011.

Thu Hiền

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD