71% người dùng luôn cập nhật trình duyệt Web

12:1206/11/2010

Theo số liệu mới nhất của Pingdom và StatCounter, có đến 71% lượng người sử dụng internet đang dùng phiên bản chính thức mới nhất của các trình duyệt.


IE, FireFox, Chrome
71% người dùng Internet sử dụng bản duyệt web mới nhất (Ảnh: Pingdom)

Pingdom cho biết có đến 90.6% người dùng Google Chrome đang sử dụng phiền bản mới nhất, theo sau là FireFox với 80.5%, Opera 77.2%, Safari 71.1% và cuối cùng là IE với 60.2% người sử dụng cài đặt phiền bản IE 8. Tổng trung bình số người dùng trình duyệt web bản mới nhất là 71%.

Không khó lý giải sự dẫn đầu của Chrome khi Google đã phát triển Chrome 7 nhanh chóng và cho phép người dùng sử dụng bản Beta rộng rãi, đồng thời hỗ trợ Google Chrome khả năng tự động cập nhật.

Internet Explorer - trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay vẫn còn có tới 25% sử dụng phiền bản IE 7, 14% còn lại sử dụng IE 6. Hy vọng, Microsoft sẽ thuyết phục được người dùng nâng cấp khi IE 9 được phát hành.

Thuyết phục người dùng nâng cấp trình duyệt luôn là thách thức với những nhà phát triển. Dù sao, khi xu hướng xây dựng ứng dụng trền nền web vẫn đang phụ thuộc nhiều vào sự hỗ trợ của các trình duyệt thì con số 71% là tin vui cho các nhà phát triển.

Tùng Nhi
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
 • trungduc
  trungduc

  ồ , chrome được nhiều người cập nhập ghê ( có mình trong này ^^ )

  14:4906/11/2010

 • Đào mạnh Cường
  Đào mạnh Cường

  KHông có gì là ngạc nhiên về thứu tự trên. Thực tế thì Chrome tự động cập nhật, Firefox thì có yêu cầu cập nhật, Opera ít ra các bản cập nhật nên người dùng bản cũ cũng ít, Safari cũng có thông báo cập nhật, nhưng có thể bỏ chọn, còn IE thì chẳng thấy nói năng gì, ai thích thì cập nhật.

  21:5008/11/2010

 • Thuy Minh
 • DTTD