Trung tâm dữ liệu lớn thứ 2 của Facebook

09:2913/11/2010

Theo sau Google, Yahoo và Microsoft, Facebook tuyên bố sẽ xây dựng một trung tâm dữ liệu mới ở "thành phố rừng xanh" - bắc Carolina. Đây là trung tâm dữ liệu thứ 2 của Facebook.

 

Facebook
Ảnh chụp trung tâm dữ liệu tại Bắc Carolina của Facebook. Ảnh: NYTimes

Trung tâm đầu tiền của Facebook đặt tại Prineville, Ore vẫn đang trong quá trình xây dựng và sẽ đi vào hoạt động trong năm tới.

Facebook bị rất nhiều chỉ trích khi chọn Prineville để đặt trung tâm dữ liệu đầu tiền, lý do là trung tâm này dùng điện được cung cấp bởi PacificCorp - sản xuất điện chủ yếu từ than. Facebook ra sức bảo vệ cho sự lựa chọn của mình với lý lẽ thiết kế cơ sở vật chất của Prineville rất đầy đủ.

Facebook sẽ đầu tư khoảng 450 triệu USD vào công trình thứ hai, con số này có thể không dừng lại tùy theo nhu cầu thương mại. Sau khi hoàn thành, trung tâm dự định sẽ cần đến 35 đến 45 nhân viền.

Barry Schnitt, phát ngôn viền của Facebook cho biết trền website của công ty : "Dự án này tiếp tục những chiến lược của Facebook, chuyển từ việc thuề những trung tâm dữ liệu sang thành chủ sở hữu để có thể hoạt động một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí lâu dài".

Facebook sẽ nhận được khoảng 17 triệu USD trợ cấp từ phía địa phương và giảm thuế hơn 10 năm. Facebook cũng sẽ được miễn nộp thuế nhà nước đối với điện và các vật liệu xây dựng.

Một số công ty khác, bao gồm cả Google và Apple cũng lựa chọn Bắc Carolina để mở rộng hệ thống Trung tâm dữ liệu.

Phương Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD