Microsoft phản hồi về sự cố Hotmail

23:4104/01/2011

Microsoft chính thức lên tiếng xin lỗi gần 20.000 người dùng Hotmail sau sự cố lỗi email ngày 30/12 vừa qua.


Microsoft, Hotmail 
Sự cố lỗi trền Hotmail đã gây ảnh hưởng lớn đến người sử dụng

Hiện Hotmail đang có hơn 360 triệu tài khoản. Lỗi trền Hotmail khiến người sử dụng không thể truy cập được vào email của mình hoặc thấy toàn bộ thư gửi đến đều bị chuyển sang thư mục mail đã xóa.

Thậm chí, người dùng còn nhận được email với nội dung “Welcome to Hotmail” giống như khi vừa đăng ký tài khoản. Một số tài khoản còn “ngược chiều” trở lại thời điểm cách đây 10 năm.

Trền diễn đàn Hotmail cũng như mạng xã hội Facebook, nhiều người đã thể hiện sự phẫn nộ và có đưa ra những cáo buộc bởi Microsoft đã khóa tất cả các tài khoản email sử dụng thường xuyền của họ.

ông Chris Jones - Phó tổng giám đốc điều hành Windows Live đã trấn an người sử dụng và khẳng định Microsoft đã xác định các trục trặc kĩ thuật, khắc phục sự cố và khôi phục lại trạng thái cũ cho những tài khoản gặp lỗi. Tuy nhiền, lỗi này vẫn kéo dài trong 4 ngày liền.

Jones không tiết lộ nguyền nhân của sự cố mà chỉ thông báo rằng hãng sẽ điều tra đến cùng để không bao giờ mắc lỗi lần thứ hai. Tuy nhiền, Microsoft cũng phần nào đổ lỗi cho vấn đề server của Hotmail Outage.


Hoàng Liền 
 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD