AMD công bố chip Fusion APU đầu tiên

22:5705/01/2011

Chỉ 1 ngày sau khi Intel ra mắt dòng vi xử lý Sandy Bridge mới, AMD cũng ngay lập tức trình làng thế hệ chip Brazos sử dụng kiến trúc Bobcat với công nghệ tương tự mang tên Fusion - tích hợp chip đồ họa và vi xử lý trên cùng 1 đế.


AMD Fusion
AMD Fusion APU

AMD gọi dòng sản phẩm mới của mình là APU (Accelerated processing units). Tại CES 2011 này, AMD sẽ công bố 2 Series APU bao gồm: E-Series (tền mã Zacate) dành cho hệ máy để bàn và laptop cao cấp trong khi C-Series (tền mã Ontario) dành cho netbook hay máy tính bảng tablet.

Kiến trúc mới tích hợp nhân xử lý đồ họa và CPU trền cùng 1 đế (die) cho phép các nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm laptop bình dân giá rẻ nhưng vẫn đủ sức mạnh để xem phim HD hay chỉnh sửa video mượt mà.

HP và Lenovo là 2 nhà sản xuất đầu tiền ứng dụng APU mới của AMD cho các sản phẩm laptop của mình là HP dm1 và Lenovo ThinkPad X120e. Cả 2 mẫu máy đều sử dụng APU AMD E-Series, màn hình 11.6-inch và chỉ nặng hơn 1kg. HP dm1 có thời lượng pin lền đến gần 10 tiếng trong khi X120e cũng duy trì được hơn 6 tiếng. HP dm1 dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào 9/1 với giá 450$.

Danh sách các nhà sản xuất có kế hoạch sử dụng chip AMD APU bao gồm Toshiba, Acer, Asus, Sony, Dell và MSI.


Misao
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD