Snapdragon MSM8660: Chip lõi kép mới của Qualcomm

15:3611/01/2011

Tại hội nghị bàn tròn các blogger tổ chức tại CES 2011, Qualcomm đã đề cập đến việc phát triển bộ xử lý hai nhân Snapdragon mang mã hiệu MSM8660.


Qualcomm Snapdragon MSM8660 
Snapdragon MSM8660: Chíp lõi kép của Qualcomm 

Tính đến thời điểm này, đã có một loạt tablet, smartphone mới sử dụng chíp lõi kép Tegra 2 của NVIDIA. Trong khi đó, BXL mới nhất của Qualcomm là SnapDragon thế hệ thứ 2 MSM8255 1GHz – được sử dụng trền smartphone Sony Ericsson Xperia Arc vừa ra mắt tại CES 2011.

Tại hội nghị, Qualcomm đã trình diễn khả năng chơi game 3D, chat video với ứng dụng ooVoo, kết nối video 3D với màn hình lớn qua cổng HDMI… trền thiết bị dùng chip Snapdragon lõi kép khá mượt mà. Tuy nhiền, những ứng dụng và dịch vụ này cũng khá phổ biến ở các thiết bị dùng chip của NVIDIA và Texas Instruments.

Qualcomm cũng đã giải đáp một số câu hỏi xoay quanh việc thảo luận về chip Snapdragon lõi kép mới. Loại chíp này sẽ hướng đến các nhà sản xuất tablet, smartphone cũng các nhà phát triển nền tảng di động và Qualcomm sẽ mở rộng cửa với tất cả các nhà sản xuất.

Qualcomm khẳng định, hiệu suất của chip này sẽ mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Dự kiến chip lõi kép MSM8660 sẽ có mặt trền thị trường vào cuối quý I/2011 và sản xuất đại trà vào khoảng tháng 4/2011. Các thiết bị sử dụng chip này cũng sẽ sớm có mặt trong năm nay.

Hi vọng, chúng ta có thể thấy một vài sản phẩm sử dụng bộ xử lý lõi kép Snapdragons của Qualcomm tại hội nghị Mobile World Congress diễn ra ở Barcelona tháng 2/2011.

Video trình diễn chíp Snapdragon lõi kép của Qualcomm


 

Alternative content

Get Adobe Flash player


Thu Hiền
 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD