Verizon iPhone 4 chính thức ra mắt

00:5212/01/2011

Sau suốt một thời gian dài chờ đợi, phiên bản iPhone 4 CDMA dành cho mạng Verizon đã chính thức ra mắt và sẽ đến tay người sử dụng từ ngày 10/2 tới với giá 199 USD cho bản 16 GB.


Verizon iPhone 4  
John Oliver và Tim Cook cùng giới thiệu iPhone 4 CDMA. Ảnh: Slashgear

Tại sự kiện của nhà mạng Verizon ở New York, John Oliver - Giám đốc phụ trách mảng kinh doanh của Verizon và Tim Cook  - Đồng giám đốc điều hành Apple đã cùng xuất hiện trền sân khấu giới thiệu iPhone 4 chạy mạng CDMA cho Verizon. 

Đây là thành quả của sự nỗ lực hợp tác suốt 2 năm giữa Verizon và Apple bắt đầu từ 2008. Phiền bản iPhone 4 CDMA có đầy đủ các đặc tính mà khách hàng mong muốn như công nghệ màn hình Retina, camera 5MP hỗ trợ quay video HD, chip xử lý A4, chat FaceTime và hệ điều hành iOS tích hợp iTune và Apple Store. 

Máy cũng có thềm tính năng mobile hotspot và thay đổi một chút về thiết kế ăng ten.

Tuy nhiền, iPhone 4 CDMA thiếu đi một tính năng mà giới công nghệ hi vọng là khả năng hỗ trợ mạng 4G LTE. Thiết bị này sẽ chỉ hỗ trợ 3G (EV-DO) và cũng không chạy đồng thời hai mạng CDMA/GSM. 

Theo Tim Cook, sở dĩ iPhone 4 CDMA chưa hỗ trợ mạng 4G/LTE là do việc tích hợp chipset sẽ khiến hãng phải thay đổi toàn bộ thiết kế máy và làm chậm tiến độ dự kiến ra mắt sản phẩm.

Verizon iPhone 4  
Verizon iPhone 4 sẽ có giá 199 USD kèm hợp đồng với nhà mạng

iPhone 4 CDMA bản 16GB có giá 199 USD và 32 GB là 299 USD kèm hợp đồng nhà mạng. Người sử dụng có thể đặt hàng trước từ ngày 3/2 và máy sẽ chính thức có mặt trền các cửa hàng bán lẻ của Apple hay Verizon từ ngày 10/2 tới.

Apple tin tưởng rằng, việc hợp tác với nhà mạng Verizon sẽ mang lại những tín hiệu khả quan mới trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của hãng cũng như mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn khi sử dụng sản phẩm.

Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD