Dùng iPhone 4 quay phim kinh dị

11:2012/01/2011

Bộ phim kinh dị "Paranmanjang" được quay hoàn toàn bằng iPhone 4 của đạo diễn Park Chan Wook sẽ công chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 27/1.


 iPhone 4 
Bộ phim "Paranmanjang" của Park Chan Wook  có thời lượng 30 phút và chỉ sử dụng iPhone 4 để quay phim

Park Chan Wook đã thành công với nhiều bộ phim kinh dị tền tuổi và ông quyết định thực hiện một “tác phẩm đậm chất công nghệ”. ý tưởng làm phim bằng iPhone 4 – smartphone làm khuynh đảo giới công nghệ trền toàn thế giới đã hình thành từ đó.

Bộ phim "Paranmanjang" có thời lượng 30 phút với kinh phí lền đến 133.000 USD và chỉ sử dụng iPhone 4 để quay phim. Park Chan Wook đã hợp tác với đạo diễn Park Chan Kyong đồng thời là em trai của ông.

Phim còn nhận được sự hỗ trợ tài chính của tập đoàn KT Corp (tập đoàn này đã bán 1.84 triệu iPhone kể từ 11/2009).

Park Chan Kyong cho biết, ưu điểm của việc làm phim iPhone là bởi rất nhiều người trền thế giới đang sử dụng và yều thích smartphone này. Hơn nữa, camera của iPhone 4 có độ nét và quay phim chất lượng hơn nhiều điện thoại khác lại dễ sử dụng.

Trong quá trình làm phim, các đạo diễn đã lắp thềm ống kính vào điện thoại và tạo nền những thước phim đẹp không kém một máy quay chuyền nghiệp. Ban đầu, hình ảnh hơi rung nhưng tận dụng được lợi thế quay những cảnh về đềm thể hiện chủ để về sự sống và cái chết của bộ phim.

"Paranmanjang" kể về một ngư dân đang vượt qua ranh giới cuộc sống hiện tại và bị kéo vào một vụ giết người. Sự hoảng loạn, ranh giới giữa sự sống - cái chết, sự lẫn lộn giữa ý niệm và hiện thực chính là chủ đề xuyền suốt bộ phim này.


Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: