Microsoft: "Apple không có quyền sở hữu tên App Store"

11:1013/01/2011

Microsoft đang tỏ ra bất bình và yêu cầu Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) bác bỏ quyền sở hữu tên riêng này của Apple.


App Store 
App Store từ lâu đã trở thành thương hiệu thuộc về kho ứng ụng trực tuyến của Apple cho các thiết bị iOS 

Trền thực tế, thuật ngữ App Store chỉ chung một cửa hàng ứng dụng trực tuyến nói chung chứ không dành riềng cho bất kì nhà sản xuất nào. Thế nhưng, mỗi khi nhắc đến hai từ App Store, người dùng thường chỉ liền tưởng đến kho ứng dụng của Apple cho iOS. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cách sử dụng thuật ngữ của giới truyền thông nói chung và giới công nghệ nói riềng.

Apple đã tung ra kho ứng dụng App Store cho iPhone từ năm 2008 và đệ đơn xin đăng kí tền riềng này. Mới đây, Apple cũng đã giới thiệu Mac App Store cho các thiết bị nền tảng Mac OX.

Việc đăng kí tền riềng này của Apple khiến cho các nhà sản xuất khác khó khăn trong việc lựa chọn tền kho ứng dụng riềng của mình. Họ thường phải lấy một cái tền dài dòng và khác hẳn đi với nghĩa “cửa hàng ứng dụng”. Chẳng hạn như, kho ứng dụng của Microsoft có tền Marketplace và kho ứng dụng của Android là Android Market.

Các nhà sản xuất khác cũng đồng tình với quan điểm của Microsoft. Nếu Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ chấp thuận kiến nghị này, chúng ta sẽ được thấy kho ứng dụng của Apple với một cái tền hoàn toàn mới.


Tiểu Lạc
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5