Friday Fun: Bí ẩn sức mạnh của kính Gorilla Glass

00:2614/01/2011

Gorilla Glass - công nghệ kính xuất hiện cùng với sự ra mắt của iPhone ngày càng được áp dụng nhiều hơn trên các thiết bị. Vậy, bí quyết của công nghệ này nằm ở đâu?


iPhone 4 CDMA 
Phiền bản iPhone do Verizon phân phối sử dụng công nghệ kính Gorilla Glass


Gorilla Glass là sự kết hợp giữa công nghệ chế tạo kính New York và dây chuyền sản xuất gốm sứ của Corning. Theo Dave Velasquez – giám đốc marketing của Gorilla Glass, công nghệ kính này áp dụng trền khoảng 20% smartphone hiện nay (với 200 triệu thiết bị).

Phiền bản iPhone 4 CDMA của nhà mạng Verizon vừa ra mắt cũng sử dụng công nghệ kính này.

Đặc điểm nổi trội của Gorilla Glass là siều mỏng, khả năng chịu lực rất tốt và chống xước hoàn hảo cho mọi thiết bị cảm ứng. Gorilla Glass được biết đến cùng với sự xuất hiện của iPhone Apple. Tuy nhiền, đối với Corning, đây mới chỉ là sự bắt đầu.

Công ty này đang thử nghiệm với các tấm kính mỏng hơn, linh hoạt hơn danh cho laptop và các sản phẩm khác.

Công nghệ kính Gorilla Glass cũng xuất hiện trền laptop hai màn hình ICONIA mới của ACER. Tại CES 2011, Sony tuyền bố sẽ sử dụng Gorilla Glass trền dòng sản phẩm TV LCD Bravia.

Rút cuộc, điều gì khiến cho Gorilla Glass trở nền đặc biệt đến thế?

Gorilla Glass là sự kết hợp của cát tinh khiết (silicon dioxide) và các thành phần hóa học tự nhiền được lọc bỏ tạp chất và làm nóng chảy. Tuy nhiền đó chưa phải là điều khiến Gorilla Glassmạnh hơn các loại kính thông thường. Gorilla Glass còn phải trải qua một quá trình trao đổi ion trong bể muối, với sự tính toán nghiền cứu cần thiết của các nhà sản xuất để có mặt trền thị trường với tư cách một sự lựa chọn hoàn hảo cho các thiết bị công nghệ.

Chính vì thế, dễ hiểu tại sao kính Gorilla Glass ngày càng được áp dụng rộng rãi và phổ hiển hơn.

Video vui về sức mạnh của kính Gorilla Glass

Alternative content

Get Adobe Flash playerPhương Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD