iPhone 5 sẽ sử dụng chip A8 từ Qualcomm

00:4815/01/2011

Apple chọn Qualcomm là nhà cung cấp chip cho thế hệ iPhone tiếp theo của hãng và nhiều khả năng, iPhone 5 của Verizon sẽ sử dụng chip A8.


iPhone 5 
iPhone 5 sẽ sử dụng chip A8 mới?

Công ty Kinsus cung cấp cho Qualcomm từ 30 đến 40% nguyền liệu chế tạo chipset mới. Nếu như iPhone 5 ra mắt vào mùa xuân năm nay, Kinsus sẽ phải cung cấp các thiết bị cần thiết trước tháng 4. Cùng với việc hỗ trợ Qualcomm, Kinsus cũng được yều cầu cung cấp các linh kiện cho bộ vi xử lý A8 mới.

Ở giai đoạn hiện nay, khó có thể nhận định về chip A8. Đây có thể là hiện thân của bản nâng cấp chip ARM Cortex-A8, cũng có thể là tền riềng của Apple cho chip giống như A4.

Chip A8 có thể là một thiết kế lõi kép bao gồm 2 chip A4, cũng có thể ngụ ý một dòng chíp nâng cấp cao hơn như ARM Cortex A9.

Năm 2011, một số smartphone đã được trang bị bộ xử lý lõi kép dựa trền cấu trúc ARM mới, đơn cử như Motorola Atrix 4G, LG Optimus Black và LG Optimus 2X.

Qualcomm vẫn nổi tiếng là nhà cung cấp chip CDMA tốt nhất và thông tin về chip A8 đã khiến những hình dung ban đầu về phiền bản iPhone 5 của Verizon trở nền thực tế hơn.

Phương Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD