Doanh thu TV internet sẽ tăng gấp đôi vào năm 2014

14:3118/01/2011

Theo báo cáo mới đây của DisplaySearch NPD Group, doanh thu TV Internet tăng 21% trong năm 2010 và lượng bán hàng dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2014.


TV internet
Set top box mới ra mắt của LG

Mặc dù TV internet đang được đánh giá là một xu hướng nổi bật trong năm 2011, nhưng cuộc điều tra từ DisplaySearch NPD Group cho kết quả: chỉ có 45% số người mua TV internet cho biết họ có sử dụng các tính năng và dịch vụ của TV kết nối internet.

Kết quả điều tra cho thấy nhiều người sử dụng mua TV sở hữu kết nối internet mà chưa khai thác được hết tính năng của các TV này. Thềm đó, cũng chỉ có 57% người sử dụng hài lòng với các tính năng internet từ TV.

Trong khi TV kết nối internet trực tiếp trền màn hình còn gặp khó khăn thì kết nối internet thông qua các hộp set-top-box lại đạt được những thành công đáng kể. Trong đó, phải kể đến sự kiện AppleTV thế hệ 2 đạt ngưỡng bán ra 1 triệu sản phẩm .

Cuộc khảo sát cũng cho thấy: 57% khách hàng sử dụng tính năng internet để truy cập vào Netflix và 47% sử dụng tính năng này để xem các video có trền YouTube.

Phúc Vinh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh