Apple trang bị 3D cho iPod Touch thế hệ tiếp theo

15:3718/01/2011

Dường như không thể đứng ngoài cuộc chơi 3D thêm nữa, Apple đã xin cấp bằng sáng chế màn hình 3D và sẵn sàng bắt tay vào sản xuất màn hình 3D không cần kính cho iPod Touch thế hệ tiếp theo.

 Apple iPod Touch 3D 
iPod Touch thế hệ tiếp theo sẽ trang bị 3D

Công nghệ màn hình 3D của Apple dựa vào chuyển động của người dùng và vị trí của mắt để tạo hiệu ứng 3D. Mỗi một điểm ảnh hiển thị sẽ lệch đi ở các góc khác nhau, tạo ra những hình ảnh khác biệt khi nhìn từ mắt trái và mắt phải. Thông qua đó, não người có thể nhận biết ra hình ảnh 3D.

Trong tương lai, Apple sẽ tiếp tục cạnh tranh với các hãng như Nintendo hay Sony trền thị trường game và game 3D sẽ là một mảng không thể thiếu. Nintendo dự kiến sẽ giới thiệu máy chơi game 3DS cho người dùng ở Mỹ vào cuối tuần này. Và nếu như vậy, việc iPod Touch hỗ trợ các tựa game 3D chỉ là chuyện một sớm một chiều. 

LG đã giới thiệu công nghệ màn hình 3D không cần kính kích cỡ 4.3 inch cho điện thoại, trong khi Sharp cũng dự kiến tung ra smartphone 3D trong năm nay. Rất có thể, thiết bị 3D cầm tay tiếp theo sẽ thuộc về Apple.

Người dùng có thể hình dung rõ hơn về công nghệ màn hình 3D không cần kính của Apple qua video dưới đây:

 

Alternative content

Get Adobe Flash player
Thu Hiền
 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD