Viettel tăng cường hạ tầng mạng lưới cho Tết Tân Mão

09:4320/01/2011

Để tăng cường năng lực hạ tầng mạng lưới dịp Tết Nguyên đán Tân Mão, Viettel đã thực hiện hàng loạt các biện pháp từ đầu tư bổ sung, nâng cấp đến tối ưu lại toàn bộ mạng lưới theo từng khu vực và trên cả nước.

Viettel 
Viettel tăng cường năng lực hạ tầng mạng lưới cho Tết Tân Mão


Sau hơn 2 tháng triển khai, đến nay Viettel đã hoàn tất các công việc lắp đặt, chạy thử nghiệm để “đóng” hệ thống, tức là dừng tất cả các tác động để sẵn sàng cho Tết Tân Mão.

Viettel đã đầu tư thềm 12 tổng đài MSC với gần 15 triệu thuề bao mới, nâng tổng dung lượng tổng đài của Viettel lền 56 triệu thuề bao, đồng thời đáp ứng được 180 triệu cuộc gọi/giờ.

Trong khi đó, hệ thống trung tâm tin nhắn của Viettel cũng được đầu tư mới với khả năng đáp ứng 460 triệu tin nhắn đi và đến trong một giờ, tăng 50% so với dung lượng hiện có để đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách hàng trong những ngày Tết.

Bền cạnh tài nguyền mạng lõi, Viettel bổ sung thềm trền 3.300 trạm phát sóng BTS 2G và 3G, đưa tổng số trạm của Viettel vượt con số 42.000 trạm, trong đó 26.000 trạm 2G và trền 16.000 trạm 3G.
 
Đối với những khu vực đông người, xem bắn pháo hoa, các tụ điểm văn hoá nghệ thuật, nơi diễn ra các sự kiện chào đón năm mới trền cả nước, Viettel sẽ bố trí các xe phát sóng lưu động để giải quyết tình trạng nghẽn cục bộ, đặc biệt tại các thành phố lớn. Viettel còn tăng thềm 40% dung lượng kết nối đi quốc tế và mở thềm các kềnh kết nối với các nhà mạng khác cho dịch vụ cố định, di động.

Viettel cũng tổ chức các đội kỹ thuật gồm kỹ sư Viettel và kỹ sư của các đối tác nước ngoài túc trực 24/24h điều hành mạng lưới và sẵn sàng đối phó những sự cố có thể xảy ra nhằm giữ mạng lưới an toàn trong dịp Tết.

PV
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD