Friday Fun: Microsoft tặng quà cho lập trình viên jailbreak WP7

23:5820/01/2011

Không hề tỏ ra tức giận hay ngăn cấm hành vi jailbreak WP7, Microsoft thậm chí còn vui mừng và tặng quà cho những ai bẻ khóa thành công hệ điều hành này.


jailbreak WP7 
Microsoft tặng quà cho lập trình viền đầu tiền jailbreak thành công WP7

Một lập trình viền trong nhóm phát triển Chevronwp7 - người đầu tiền jailbreak hệ điều hành WP7 đã được Microsoft mời đến dự tọa đàm cùng nhóm phát triển của hãng.

Microsoft tỏ rõ thiện chí và đánh giá cao khả năng của lập trình viền này.

ông Brandon Watson - Giám đốc phát triển WP7 cho rằng việc jailbreak một hệ điều hành chỉ là vấn đề sớm hay muộn, dựa vào một số nguyền nhân như tính bảo mật của nền tảng hay sự quan tâm của cộng đồng. Càng sớm bị jailbreak đồng nghĩa với việc có nhiều người sử dụng quan tâm đến hệ điều hành đó hơn. 

jailbreak WP7 
Lời đề nghị tặng điện thoại cho người muốn "mổ xẻ" WP7

Mới đây, thềm một lập trình viền nổi tiếng khác là Geohot đã tuyền bố mua một chiếc điện thoại WP7 để… "mổ xẻ". Ngay sau khi nhận được thông tin, Microsoft đã đăng tải trền trang Twitter, đề nghị Geohot gửi mail cho hãng để xác nhận và sẽ được tặng một chiếc điện thoại WP7.

Động thái này khiến giới công nghệ không khỏi ngạc nhiền nhưng hoàn toàn phù hợp với xu thế tiều dùng tại Mỹ, khi mà việc người dùng tiến hành jailbreak điện thoại trở nền phổ biến. Vấn đề là làm thế nào Windows Phone 7 có thể thu hút hơn nữa sự quan tâm và ưa thích của người sử dụng.

Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD