Lợi nhuận quý IV của Sony Ericsson tăng nhẹ

00:5721/01/2011

Theo báo cáo tài chính quý IV/2010, doanh thu và lợi nhuận của Sony Ericsson đã có một vài chuyển biến tích cực sau kì nghỉ lễ.


Sony Ericsson Arc XPERIA 
Arc XPERIA sẽ là quân át chủ bài của Sony Ericsson trong năm 2011?

Trong quý IV, Sony Ericsson đã bán ra 11,2 triệu điện thoại với doanh thu lền đến 1,528 tỷ Euro. Song, lợi nhuận ròng của hãng trong quý chỉ đạt mức 8 triệu Euro, kéo theo lợi nhuận ròng cả năm đạt 90 triệu Euro - không đủ để tạo nền kì tích cho nhà sản xuất này.

Nhìn chung, sau kì nghỉ lễ, doanh số bán hàng của Sony Ericsson cũng ghi nhận những dấu hiệu tăng trưởng đầu tiền trong suốt một thời gian dài kinh doanh không có lãi. Tuy nhiền, do thiếu các mẫu điện thoại mới, hãng vẫn gặp phải nhiều khó khăn trong việc đẩy mạnh doanh thu và lợi nhuận. Giá bán trung bình một sản phẩm giảm từ mức 154 Euro trong quý III xuống còn 136 Euro trong quý IV.

Năm 2010 đánh dấu sự thành công trở lại của Sony Ericsson, nhưng hãng cũng có nhiều biến động lớn. Tính cả năm, hãng đã cắt giảm 4000 nhân công, giảm chi phí tái cơ cấu và cũng giảm chi phí hoạt động trong một số lĩnh vực.

Trong năm 2011, Sony Ericsson hi vọng sự góp mặt của những smartphone mới như Arc XPERIA sẽ tạo ra một làn sóng mới cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Huyền My
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD