Google bất ngờ thay CEO

10:2221/01/2011

Ngay sau khi công bố lợi nhuận quý IV/2010, Google bất ngờ thông báo việc cải tổ bộ máy lãnh đạo hàng đầu của hãng. Larry Page - người đồng sáng lập ra Google sẽ giữ vị trí CEO.


Larry Pagevà Sergey Brin  
Larry Page và Sergey Brin: Đồng sáng lập Google

Larry Page và Sergey Brin đồng sáng lập Google năm 1998 và Schmidt chính thức làm CEO Google từ tháng 8/2001.

Theo tuyền bố của Google, Larry Page sẽ chính thức giữ cương vị giám đốc điều hành từ tháng 4/2011, còn Sergey Brin tập trung vào các dự án chiến lược. Schmidt sẽ vẫn tư vấn cho Page và Brin trong những vấn đề quan trọng của công ty.

Hiện Google đang cố gắng đa dạng hóa hoạt động kinh doanh với nhiều mảng nhỏ, không chỉ tập trung vào hoạt động tìm kiếm, quảng cáo truyền thống mà còn phát triển trang video trực tuyến YouTube và mở rộng quảng cáo trền di động nền tảng Android.

Google cũng thông báo lợi nhuận quý IV/2010 đạt 2.54 tỷ USD, tăng 29% so với cùng kì năm ngoái và vượt mức dự đoán của các nhà phân tích. 

ông Jonathan Rosenberg - Trưởng bộ phận phát triển sản phẩm của Google cho biết, kết quả kinh doanh trền cho thấy quyết định chuyển hướng kinh doanh của hãng là hoàn toàn chính xác. Điển hình là doanh thu từ YouTube tăng gấp đôi trong năm 2010 trong khi đó số lượng tìm kiếm trền thiết bị Android tăng gấp 10 lần.

Trong năm tới, Google sẽ tiếp tục giữ vững định hướng kinh doanh. Hãng cũng kì vọng vào việc thay đổi bộ máy lãnh đạo sẽ mang đến một luồng gió mới cho Google.

Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD