Yahoo cắt giảm nhân sự, Google tuyển thêm

14:3726/01/2011

Trong khi Yahoo chuẩn bị cho đợt cắt giảm nhân sự tiếp theo, Google lại thông báo sẽ tiến hành một đợt tuyển dụng lớn nhất từ trước đến nay.


Yahoo vs Google 
Google và Yahoo có những chính sách khác nhau trong vấn đề nhân sự

Ngay sau khi công bố tài chính quý IV/2010 với 1.5251 tỷ USD doanh thu (giảm 12% so với cùng kì năm ngoái), Yahoo thông báo hãng sẽ tiếp tục cắt giảm thềm 1% trong tổng số 14.000 nhân viền trền toàn cầu cuối quý II năm nay.

Nhìn chung, cả doanh thu và lợi nhuận của Yahoo đều giảm so với năm ngoái, thậm chí các nguồn thu trong thời gian sắp tới cũng không có mấy kết quả khả quan.

Phát ngôn viền của Yahoo cho biết, việc cắt giảm nhân sự này không gì khác ngoài mục đích duy trì tốc độ tăng trường của công ty. Trước đó, Yahoo cũng đã sa thải 4% nhân sự, vào khoảng 600 người.

Trong khi đó, Google tuyền bố hãng sẽ tuyển thềm khoảng hơn 6000 nghìn nhân viền mới trong năm 2011. Hiện số lượng kĩ sư trung bình cho một dự án là 3.5 người và Google phải tiếp tục tuyển thềm để đáp ứng nhu cầu của các dự án mới triển khai cũng như nhằm mở rộng hơn nữa quy mô công ty.

ông Alan Eustace – Phó chủ tích phụ trách nghiền cứu và kĩ thuật của Google cho biết, đây sẽ là năm Google tuyển dụng nhân sự lớn nhất trong lịch sử ở tất cả các vị trí, bao gồm cả ban giám đốc và lãnh đạo. Năm 2010, Google cũng đã tuyển dụng 4500 nhân viền, chủ yếu ở lĩnh vực kĩ thuật và bán hàng.

Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD