Apple trang bị NFC cho iPhone 5 và iPad 2

16:0226/01/2011

Apple tuyên bố sẽ tích hợp công nghệ thanh toán điện tử NFC cho thế hệ iPhone và iPad tiếp theo của hãng.


iPhone vs NFC 
Apple sẽ trang bị NFC cho iPhone 5 và iPad 2

Apple sẽ tích hợp sóng quang từ NFC vào iPhone 5 và iPad 2 cũng như các thiết bị thanh toán NFC cho các đại lý bán lẻ. Hai sản phẩm này sẽ ra mắt trong năm nay.

Công nghệ NFC (Near Field Communication) tích hợp trền các thiết bị Apple thuận lợi hơn các hãng khác bởi hàng triệu người dùng vẫn lưu thông tin thẻ tín dụng trền tài khoản iTunes. Số tiền thanh toán khi giao dịch bằng công nghệ NFC sẽ được trừ vào tài khoản iTunes của khách hàng.

Apple cũng khuyến khích khách hàng sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng nhằm giảm chi phí giao dịch phải trả cho cho các công ty phát hành thẻ mỗi lần sử dụng. Bền cạnh chức năng thanh đoán điện tử, NFC còn giúp khách hàng tham gia các chương trình khuyến mãi dễ dàng hơn và các nhà quảng cáo thực hiện chiến dịch marketing có hiệu quả hơn. Chắc chắn, hệ thống quảng cáo của iAd của Apple cũng sẽ tận dụng triệt để công nghệ này.

Trong một vài năm gần đây, có nhiều nhà sản xuất đã cố gắng tích hợp NFC trền điện thoại, tiều biểu nhất là Google với smartphone Nexus S. Trong thời gian tới, người dùng sẽ chứng kiến thềm các thiết bị iOS tích hợp công nghệ này.

Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD