Google Android 3.0 sẽ không chỉ dành cho tablet

09:5702/02/2011

Google sẽ chính thức công bố phiên bản Android 3.0 Honeycomb vào ngày 2/2, giải đáp tất cả những thông tin phỏng đoán trước đó về nền tảng này.


Android 3.0 Honeycomb 
Android 3.0 Honeycomb sẽ chính thức ra mắt ngày 2/2

Android 3.0 Honeycomb được cho là nền tảng dành riềng cho tablet với những tính năng hỗ trợ tối ưu cho dòng thiết bị này. Tại CES 2011, hàng loạt máy tính bảng chạy Honeycomb đã trình làng như Motorola Xoom, LG G-Slate. Các nhà phân tích cũng cho rằng, tablet Honeycomb sẽ đủ khả năng để cạnh tranh thực thụ với iPad Apple, đặc biệt là ở mức giá “phải chăng” hơn.

Trước đó, Google cũng đã giới thiệu bộ SDK cho các nhà phát triển phần mềm, bao gồm khung giao diện cho các thiết bị màn hình lớn, đồ họa hỗ trợ 2D-3D, bộ vi xử lý lõi kép, tích hợp các kiểu kết nối tiền tiến và thềm nhiều ứng dụng cho doanh nghiệp.

Tuy nhiền, theo ông Matias Duarte - trưởng nhóm thiết kế Honeycomb, phiền bản nền tảng này tập trung cho tablet nhưng cũng có thể hỗ trợ nhiều thiết bị màn hình lớn khác. Android 3.0 Honeycomb sẽ “thông minh” hơn và có khả năng xử lý các tác vụ liền quan đến công việc tốt hơn, linh hoạt hơn.

Google khẳng định hãng sẽ gây ngạc nhiền lớn khi công bố danh sách các thiết bị có thể chạy Honeycomb, rất có thể sẽ là các thiết bị giống laptop, hay các thiết bị không có các nút bấm mềm mà chỉ đơn thuẩn điều khiển bằng cử chỉ đa tác vụ.


Thu Hiền 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD