Nokia dừng dự án N9-00 MeeGo

08:2210/02/2011

Theo nguồn tin mới nhất từ Reuters, Nokia đã quyết định dừng dự án phát triển smartphone N9-00 nền tảng MeeGo đầu tiên của hãng.


N9-00 MeeGo 
Nokia sẽ ngững dự án phát triến smarrtphone N9-00 nền tảng MeeGo

Trước đó, nhiều hình ảnh và thông tin chi tiết về smartphone N9-00 đã lộ diện nhưng đến nay, dự án này đã chính thức bị khai tử khi mới chỉ trong giai đoạn trứng nước.

N9-00 được coi là biến thể của smartphone E7 với bàn phím trượt ngang, tích hợp camera 12 MP và có phong cách khá giống MacBook Pro.

Nhiều khả năng Nokia sẽ giới thiệu một thiết bị chạy nền tảng MeeGo khác thay thế cho N9-00 tại hội nghị Mobile World Congress 2011 diễn ra tại Barcelona vào đầu tuần tới. 

MeeGo vốn là hệ điều hành do Nokia và Intel hợp tác phát triển dựa trền nền tảng Linux với tền gọi Maemo (Nokia) và Moblin (Intel). Nền tảng này được xem là vũ khí chủ lực của Nokia sẽ giúp hãng giành lại thị phần đã mất từ tay iPhone Apple và Android.

Nền tảng MeeGo đã hoàn thành nhưng vẫn chưa chính thức được kiểm nghiệm trền một smartphone nào. Hi vọng, Nokia sẽ không để người sử dụng phải chờ đợi lâu hơn nữa.

Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD