Microsoft vô hiệu hóa AutoRun

23:2410/02/2011

Nhằm tăng cường khả năng bảo mật cho hàng trăm ngàn người đang sử dụng Windows XP bất chấp những cảnh báo an ninh của các chuyên gia, đã quyết định vô hiệu hóa tính năng AutoRun trên phiên bản Windows XP và Vista.


AutoRun trền Windows XP/Vista 
Số lượng máy  chạy Windows XP tích hợp tính năng Autorun có khả năng nhiễm malware lớn hơn hẳn

Virus thường lợi dụng tính năng Autorun để xâm nhập vào hệ thống máy tính, dễ nhận thấy nhất là chúng tự tạo ra file autorun.inf trong thiết bị di động như USB, thẻ nhớ... của người dùng.

Việc vô hiệu hóa tính năng Autorun không ảnh hưởng đến các phần mềm sử dụng đĩa cài qua ổ CD/DVD, đồng thời hạn chế lây nhiễm virus và malware cho các máy tính chạy Windows XP hay Windows Vista.

Theo Microsoft, Win32/Autorun vẫn còn các phần mềm độc hại phổ biến, và nguy cơ lây nhiễm trền các thiết bị chạy Windows XP người cao hơn hẳn so với Windows 7. Tính trung bình trong năm 2010, khoảng 9% số người dùng Windows 7 Security Essentials nhận thông báo malware xâm nhập máy tính, thấp hơn hẳn con số 13% đối với nền tảng Windows XP.

Bền cạnh đó, Microsoft cũng tái phát hành bản cập nhật có tền mã KB971029 qua chức năng Windows Update của Windows 2000, XP, Vista, Server 2003 và 2008 giúp người dùng dễ dàng cài đặt hay vô hiệu hóa tính năng Autorun .


Quỳnh Mai
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD