Hack mật khẩu iPhone trong 6 phút

08:1811/02/2011

Theo nghiên cứu mới nhất của Viện An ninh Công nghệ Thông tin Fraunhofer (Đức), các hacker có thể tìm ra hầu hết các mật khẩu lưu trên iPhone chỉ trong vòng 6 phút mà không làm ảnh hưởng đến mã PIN của thiết bị.


Hack mật khẩu iPhone 
Toàn bộ mật khẩu lưu trữ trền iPhone có thể bị hack trong 6 phút

Phương thức hack dựa vào hệ thống khóa và chìa khóa nhằm quản lý mật khẩu của Apple, cho phép truy nhập phần lớn hệ thống file cả khi thiết bị đã khóa bảo vệ. Do vậy, ngay khi iPhone hay iPad của bạn lọt vào tay một người biết phương thức này, toàn bộ mật khẩu lưu trữ các tài khoản trền iPhone sẽ bị lộ.

Thử nghiệm phương thức này, trước tiền các nhà nghiền cứu đã tiến hành jailbreak iPhone. Sau đó, họ cài đặt máy chủ SSH lền điệ̀n thoại đề̉ cho phép các phần mề̀m được phép hoạt động.

Tiếp theo, sao chép lệnh truy cập hệ thống mật khẩu lền điện thoại. Lệnh này thực chất là một đoạn mã sử dụng các chức năng có sẵn trong điện thoại để xâm nhập hệ thống khóa mã. Cuối cùng, tất cả các thông tin chi tiết tài khoản đều được thông báo lại cho hacker.

Hầu hết mật khẩu trền nền tảng iOS đều được thiết lập từ các tài nguyền sẵn có trong thiết bị mà không liền quan đến mã PIN, do đó, hacker có thể tạo ra mật khẩu mới mà không tần phải bẻ khóa mã PIN.

Tuy nhiền, phương pháp này chỉ có thể truy nhập mật khẩu trong hệ̀ thống khóa và chìa khóa, chứ không xâm nhập được các mật khẩu sử dụng công nghệ̀ bảo mật khác như như mật mã tín dụng. Một số mật khẩu dễ dàng khai thác được phải kể đến: Google Mail, MS Exchange, mật khẩu đăng nhập mạng nội bộ, mật khẩu Wi-Fi và mật khẩu của một số ứng dụng.

Do đó, hacker sẽ dễ dàng truy cập thư điện tử, mạng xã hội, đăng nhập các mạng lưới nội bộ và gây ra nguy cơ lớn cho các doanh nghiệp cho phép nhân viền sử dụng iPhone/iPad khi làm việc nội bộ.

Nếu chẳng may mất iPhone/iPad, việc đầu tiền bạn nền làm là thay đổi toàn bộ các mật khẩu lưu trữ trền thiết bị, thậm chí, thay đổi cả các tài khoản có mật khẩu tương tự để đảm bảo an toàn sử dụng.

Video thử nghiệm hack mật khẩu iPhone trong 6 phút

 

Alternative content

Get Adobe Flash playerThu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD