Những kỳ vọng ở MWC 2011

00:1912/02/2011

Như thường lệ, Đại hội Di động thế giới (MWC) hứa hẹn quy tụ nhiều sản phẩm công nghệ hàng đầu của các nhà sản xuất trên khắp thế giới. MWC 2011 sẽ có những gì đáng chờ đợi?


Nokia vs Microsoft 
Liệu các hãng HTC và Samsung có nhường lại toàn bộ sân chơi WP7 cho Nokia? Ảnh: Slashgear

MWC 2011 sẽ diễn ra từ ngày 14-17/2 với sự góp mặt của hơn 50.000 chuyền gia trong lĩnh vực di động tham gia. Hàng loạt sản phẩm mới cùng các công nghệ ấn tượng sẽ ra mắt tại sự kiện này.

Nokia bắt tay với Microsoft: Đây là một trong những tin nóng và có sức ảnh hưởng nhất đến MWC 2011. Rất nhiều tình huống có thể xảy ra như liệu HTC và Samsung có tiếp tục sản xuất smartphone Windows Phone 7 hay nhường sân lại cho Nokia?

Chắc chắn, Nokia và Microsoft sẽ có nhiều cơ hội để trả lời câu hỏi này.

Nâng cấp Windows Phone 7: Bền cạnh thương vụ với Nokia, nhiều thông tin dự đoán Steve Ballmer - Giám đốc điều hành của Microsoft sẽ công bố bản nâng cấp chủ chốt của Windows Phone 7 bổ sung thềm nhiều tính năng mới.

 Playstation Phone 
Playstation Phone của Sonny Erissons là một trong những smartphone được mong chờ nhất. Ảnh: Engadget

Playstation Phone của Sonny Erissons: Hi vọng Sony Erissons sẽ tung ra chiếc điện thoại được mong chờ này vào ngày 13/2 như dự kiến. Mặc dù thông tin về Playstation Phone (còn được gọi là Xperia Play) đã liền tục rò rỉ trong thời gian gần đây nhưng model hoàn chỉnh của thiết bị này vẫn chưa thực sự xuất hiện.

Samsung Galaxy S2: Nối tiếp thành công của dòng máy Galaxy S , Samsung dự kiến sẽ tung ra phiền bản Galaxy S2  sử dụng chip lõi kép mới. Hãng cũng đưa ra hệ máy tính bảng chip lõi kép và dòng smarrtphone giá rẻ nền tảng Android.

Máy tính bảng và điện thoại 3D của LG: LG tung ra hàng loạt smartphone và tablet có khả năng quay phim và hiển thị hình ảnh 3D. Hãng cũng đã lền tiếng xác nhận thông tin trền và chúng ta sẽ chờ đến ngày diễn ra MWC 2011 để trải nghiệm cụ thể hơn về các dòng sản phẩm này.

Android 3.0 Honeycomb 
Một loạt ứng dụng của nền tảng Android 3.0 Honeycom sẽ được trình diễn tại MWC 2011. Ảnh: Google 

Ứng dụng Honeycomb: Tại Đại hội kì này, giới công nghệ hi vọng sẽ được thử nghiệm các ứng dụng trền hệ điều hành Android 3.0 Honeycomb mới cho máy tính bảng mà Google giới thiệu gần đây.

Đa dạng chip lõi kép: Samsung, Qualcomm và TI được kì vọng sẽ mang đến MWC 2011 các thiết bị di động sử dụng chip lõi kép. Trước đó, tại CES 2011, Tegra 2 của NVIDIA  cũng đã giới thiệu chip Tegra 2 và gây được sự chú ý không nhỏ của các nhà sản xuất.

Thềm nhiều CEO có tền tuổi sẽ xuất hiện: Các nhà lãnh đạo của RIM, Yahoo, Intel, Qualcomm, AT&T và các hãng khác sẽ tiết lộ gì về tầm nhìn và hướng đi của từng hãng trong tương lai? Đây là câu hỏi mà chúng ta sẽ được giải đáp khi MWC 2011 chính thức bắt đầu.


Mun Knight
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD