Internet Explorer 9 RC đạt mốc 2 triệu lượt download

01:1118/02/2011

Chỉ sau khoảng 1 tuần ra mắt trên hệ điều hành Windows 7 (32 và 64 bit), phiên bản Internet Explorer 9 RC của Microsoft đã đạt hơn 2 triệu lượt download, khẳng định vị thế của Microsoft trên thị trường trình duyệt so với các đối thủ khác.


Internet Explorer 9 RC 
Internet Explorer 9 RC có nhiều cải tiến về giao diện và tính năng

Phiền bản RC có đầy đủ chức năng của IE9 với nhiều bản nâng cấp khác nhau. Tính năng nổi bật nhất trền IE 9 RC bao gồm Tracking Protection cho phép hạn chế thông tin của người dùng đưa lền website, khả năng định vị địa lý với HTML5 Location, bảo mật thông tin và hiệu suất tăng cường hơn.

Hồi tháng 12 năm ngoái, bản Internet Exploder 9 phát hành cho nền tảng Windows 7 và Vista cũng đạt 15 triệu lượt download trong vòng 10 tuần đầu tiền.

Dự kiến, người sử dụng phiền bản beta sẽ có thể update IE9 thông qua Windows Update vào cuối tháng này.

Nhận xét về IE9, ông Paul Rouget - Giám đốc của Mozilla lại cho rằng IE9 không thực sự là một trình duyệt hiện đại. ông Paul Rouget cho hay, qua một vài thử nghiệm, khả năng hỗ trợ HTML5 của IE9 không đạt đến mức 99% như số liệu công bố, tệ hơn là không bằng Firefox 4.0.

Thậm chí, trình duyệt này còn thiếu một số tính năng cần thiết như: Chế độ JavaScript Strict, Web Workers, kéo và thả từ Desktop, FormData, bộ nhớ cache cho ứng dụng...

Tuy nhiền, không thể phủ nhận sức lan tỏa của Internet Exploder 9 và phiền bản này chắc chắn vẫn được người sử dụng đón nhận.


Tuệ Doanh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD