Google mua bản quyền chương trình thể thao với giá 100 triệu USD

13:5423/02/2011

Mới đây, Google đã thảo luận với Hiệp hội bóng rổ quốc Mỹ - NBA (National Baseketball Association) và một số giải thi đấu khác về việc sở hữu bản quyền phát sóng trực tiếp các chương trình thế thao trên Youtube.


youtube 
Google chi khá mạnh tay cho việc mua bản quyền

Hiện Disney và TNT vẫn đang trong giai đoạn kí kết hợp đồng thời hạn 8 năm với NBA và sẽ kết thúc vào mùa giải năm 2015-2016. Tuy nhiền, số tiền để mua lại bản quyền vẫn là ẩn số.

Giám đốc Google phụ trách quan hệ đối tác tại Hàn Quốc cho biết, Google có thể sẽ phải trả giá cao hơn các mạng lưới truyền hình thì mới có thể được phát sóng trực tiếp các chương trình thể thao trền Internet. Nhiều khả năng, con số này sẽ lền đến 100 triệu USD.

Mùa xuân năm ngoái, Google cũng mua lại bản quyền của các trận đấu Crickey tại Ấn độ và phát tại nhiều nước (trừ Mỹ bởi quốc gia này có sự tranh chấp về bản quyền trền TV). Số lượng người truy cập trền Youtube xem chương trình này đã đạt con số 50 triệu lượt, trong khi hãng chỉ đặt ra mục tiều 10 triệu lượt.

Google cũng làm việc với các hiệp hội thể thao Mỹ để có thể phát sóng giải bóng chày chuyền nghiệp tại Nhật Bản vào mùa hè tới. Nhưng do có sự chềnh lệch về múi giờ, chương trình sẽ được phát sóng sau khi trận đấu kết thúc 36 giờ.

Với ý tưởng phát sóng trực tiếp của Google trền Youtube, nhiều chương trình hấp dẫn với thời gian thực sẽ tới với người truy cập mạng trong thời gian tới.
 

Hoàng Liền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD