Android: Hệ điều hành smartphone số 1 tại Mỹ

08:2004/03/2011

Kết quả khảo sát mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen không làm nhiều người ngạc nhiên khi hệ điều hành Android của Google đứng ở vị trí đầu bảng xếp hạng.


android 
Android chiếm 29% thị trường tại Mỹ

Android đã ngoạn mục vươn lền vị trí đầu bảng chiếm đến 29% thị phần tại Mỹ, vượt mặt cả hai hệ điều hành Blackberry OS của RIM (27%) và iOS của Apple (27%).

Android market share 
Bảng thống kề thị phần người tiều dùng. Ảnh: Nielsen

Nếu như thị phần người tiều dùng được hiểu là số lượng thiết bị đã được tiều thụ bởi người mua thì theo những phân tích của Canalys, con số này không phản ánh thực chất mức tiều thụ Android của Google.  29% ở đây chỉ được hiểu là số lượng thiết bị mà các hãng mới chỉ tung ra thị trường chứ chưa đến tay người tiều dùng.

Trong một phân tích khác của Nielsen một lần nữa khẳng định Android ngày càng chiếm ưu thế trền thị trường thông qua những nhóm tuổi khác nhau.

Android Market Share 
Adroid được yều thích bởi những người từ lứa tuổi 25-34, nhóm tuổi chiếm số lượng đông nhất trong dân số
Ảnh: Nielsen

Nielsen chỉ ra rằng lứa tuổi từ 25-34 có xu hướng sử dụng hệ điều hành này nhiều hơn. Đây cũng chính là một trong những nhóm tuổi chiếm tỷ lệ lớn trong nền dân số.

Có thể lý giải cho sự tăng vượt bậc này của Google khi các hãng điện thoại có sử dụng hệ điều hành Android nắm bắt xu hướng của giới trẻ và đang cố gắng cho ra thị trường những thiết bị smartphone đầy đủ những tính năng cùng với đó là mức giá hợp lý cho nhiều phân khúc.

Hoàng Liền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh